Gương mặt là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp của người con gái. Thế nhưng nếu sở hữu một gương mặt đẹp mà không chọn được kiểu tóc phù hợp thì rất khó để tôn lên nét đẹp, quyến rũ của người phụ nữ. Vì vậy nhiều người thắc mắc không biết con gái mặt to nên để tóc gì? Để tìm ra câu trả lời hãy cùng theo dõi những gợi ý dưới đây.

1. Kiểu tóc Pixie

Kiểu tóc này có mái chéo, cắt ngắn nên sẽ là một lợi thế để giúp các cô nàng che bớt nhược điểm to tròn của khuôn mặt. Đặc biệt khuôn mặt sẽ bớt tròn trịa mà thon hơn khi phần tóc ở đỉnh đầu sẽ dày hơn và tăng thêm độ bồng bềnh. Trong khi đó tóc ở gáy sẽ cắt ngắn và sát nên khuôn mặt sẽ có cảm giác dài hơn.

con gái mặt to nên để tóc gì

Tóc Pixie hợp với cô nàng mặt to

2. Kiểu tóc lob

Nếu bạn sở hữu gương mặt to và tròn thì kiểu tóc lob đáng yêu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với kiểu tóc này một phần gò má và khuôn mặt sẽ được che bớt nên giúp bạn trở nên trẻ trung, năng động, nữ tính hơn mà giảm đi độ to của khuôn mặt.

Bên cạnh đó sự tỉa tót khéo léo của phần tóc hai bên mái sẽ ôm lấy khuôn mặt. Vì thế khuôn mặt sẽ thon và gọn gàng hơn rất nhiều đấy. Bạn có thể lựa chọn kiểu tóc này với uốn cúp đuôi, xoăn nhẹ hay cắt bằng đều rất đẹp nhé.

3. Tóc ngang vai duỗi cúp

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt to mà muốn lựa chọn một kiểu tóc nữ tính thì không cần quá lo lắng vì kiểu tóc ngang vai duỗi cúp sẽ giúp bạn. Kiểu tóc này phần thân tóc sẽ được duỗi thẳng nhưng ở phần cuối của tóc sẽ được uốn cúp vào khuôn mặt. Nhờ vậy rất hiệu quả trong việc che đi khuyến điểm to tròn của gương mặt.

Đặc biệt với kiểu tóc này bạn gái sẽ trông nữ tính và đáng yêu hơn rất nhiều đấy. Nếu trán bạn cao cộng thêm khuôn mặt to thì hãy để mái bằng hoặc mái lưa thưa nhằm che bớt nhược điểm của trán nhé.

4. Tóc ngang vai mái dài

Một trong những câu trả lời cho câu hỏi gương mặt tròn phù hợp với kiểu tóc nào chính là tóc ngang vai mái dài. Có thể nói đây là kiểu tóc được đánh giá cao và rất ưa chuộng vì phù hợp với hầu hết mọi kiểu mặt.

Kiểu tóc này sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo mà vẫn giữ được nét đẹp trẻ trung, nữ tính. Đặc biệt mái dài sẽ giúp bạn trở nên duyên dáng, mới mẻ hơn đấy.

5. Kiểu tóc mái thưa

Với những cô nàng mặt to khi sở hữu kiểu tóc mái thưa bạn sẽ thấy khuôn mặt trở nên nhẹ nhàng, gọn và thanh thoát hơn đấy. Đặc biệt khi bạn để xõa kiểu tóc này càng phát huy khả năng che nhược điểm cho khuôn mặt tròn, to, béo. Tùy từng sở thích bạn có thể để tóc dài hay ngắn với mái thưa đều được nhé.

con gái mặt to nên để tóc gì

Tóc mái thưa hợp với con gái mặt tròn

6. Kiểu tóc bất đối xứng

Nếu bạn sở hữu gương mặt to tròn và trước nay vẫn yêu thích kiểu tóc dài thì lần này hãy thử đổi mới với kiểu tóc bất đối xứng cắt ngắn xem sao nhé. Với những đường nét dứt khoát, cắt lệch bạn sẽ thấy khuôn mặt bầu bình không còn nữa mà còn giúp khuôn mặt có thêm điểm nhấn nhá càng mới lạ, cuốn hút và cá tính hơn đấy.

7. Tóc mái bằng

Kiểu tóc mái bằng luôn mang đến sự dễ thương, đáng yêu và nhẹ nhàng cho mọi cô gái. Đặc biệt kiểu tóc này cũng là cứu tinh cho những cô nàng mặt to tròn đấy.

Kiểu mái dày, bằng ở phía trước sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm trán cao hay trán dô. Bên cạnh đó còn tạo cảm giác khuôn mặt thon gọn, hiền dịu và dễ thương hơn đấy.

8. Tóc xoăn sóng

Một trong những câu trả lời cho thắc mắc con gái mặt to nên để tóc gì chính là tóc xoăn sóng. Kiểu tóc được tạo các kiểu xoăn sóng từ trên đỉnh xuống tận dưới ngọn tóc tạo độ bồng bềnh cho mái tóc. Vì thế khi đã xõa tóc xoăn sóng sẽ nhẹ nhàng che bớt phần gương mặt to tròn, đồng thời tôn lên những nét đẹp dễ thương, đáng yêu trên khuôn mặt.

con gái mặt to nên để tóc gì

Tóc xoăn sóng hợp với bạn gái mặt to

9. Tóc ngắn mái rẽ ngôi giữa

Nhiều người cho rằng kiểu tóc mái rẽ ngôi giữa sẽ khiến khuôn mặt đã to lại càng to hơn. Thế nhưng hoàn toàn ngược lại nếu bạn lựa chọn tóc ngắn hay tóc ngang vai. Ngay lập tức sự kết hợp giữa tóc ngắn với mái rẽ ngôi giữa sẽ giúp bạn sở hữu ngay gương mặt thon gọn mà lại cực xinh và cá tính. Đặc biệt những phần tóc mai rẽ sang hai bên càng che bớt nhược điểm trên khuôn mặt.

10. Tóc ngang vai Hàn Quốc

Tóc ngang vai phong cách Hàn Quốc là một trong những kiểu tóc được ưa chuộng bởi vừa nữ tính, vừa dịu dàng mà còn giúp những bạn nữ sở hữu khuôn mặt to che bớt khuyết điểm. Hãy thử làm mới mình với kiểu tóc này và cảm nhận hiệu ứng mang lại nhé. Tùy từng sở thích bạn có thể lựa chọn mái thưa, mái xéo hay mái hất với kiểu tóc này đều không thành vấn đề.

Con gái gương mặt to nên để kiểu tóc gì cho phù hợp đã có câu trả lời trên đây. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn gái mặt to lựa chọn được kiểu tóc phù hợp để trông xinh xắn, đáng yêu và nữ tính hơn.