Bạn đang cảm thấy có một anh chàng nào đó có tình cảm với mình nhưng lại không biết có phải là thật không? Vậy thì hãy tìm hiểu ngay dấu hiệu con trai thích một người ngay dưới đây để xem anh ấy có đang thích bạn hay không nhé.

1. Anh ấy luôn tìm cách để được thấy bạn, gặp bạn

Nếu anh ấy luôn tìm ra một lý do chính đáng nào đó để muốn ở bên bạn, gặp bạn thì có thể anh ấy đã có tình cảm với bạn rồi đấy. Anh ấy có thể rủ bạn đi xem phim, mời bạn đi ăn hay đơn giản là rủ bạn đi cà phê… Điều anh mong chờ lúc này chính là mong muốn được gặp bạn, được bạn chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc với anh ấy.

dấu hiệu con trai thích một người

Anh ấy luôn tìm cách để được thấy bạn, gặp bạn

2. Anh ấy hay khen ngợi bạn

Một trong những cách để giải đáp thắc mắc làm sao để biết con trai thích mình hay không chính là căn cứ vào những lời khen anh ấy dành cho bạn. Nếu anh ấy thường hay khen ngợi bạn từ những chi tiết nhỏ nhất như chiếc váy, chiếc túi, tóc…Đây là biểu hiện anh ấy có tình cảm với bạn trên cả mức bạn bè nhưng vì quá nhút nhát nên không nói ra mà thôi.

3. Anh ấy cảm thấy vui khi ở bên bạn

Nếu anh ấy cảm thấy vui, hạnh phúc và cười nhiều hơn khi ở bên bạn thì khả năng anh ấy thích bạn là rất cao đấy. Bởi anh ấy luôn cảm thấy tuyệt vời, vui vẻ khi có bạn ở bên. Tuy nhiên có lẽ anh ấy đang do dự vì sợ bạn không thích anh ấy nên chưa dám nói ra.

4. Anh ấy đỏ mặt khi ở cạnh bạn

Đừng nghĩ rằng chỉ phụ nữ mới đỏ mặt khi ở bên cạnh người mình thích mà đàn ông cũng không ngoại lệ đâu nhé. Bởi không ít anh chàng lo sợ bạn sẽ phát hiện ra rằng anh ấy thích bạn nên đôi khi đôi má của anh có chút ửng đỏ. Trừ khi anh ấy đỏ mặt vì đang căn một thứ gì đó cay lưỡi, còn không biểu hiện đỏ mặt khi có bạn ở bên thì khả năng anh ấy thích bạn là rất cao đấy.

5. Anh ấy luôn ở bên và lắng nghe những tâm sự của bạn

Nếu anh ấy không thích bạn chắc chắn anh ấy sẽ không nghe bạn lải nhải về các mối quan hệ rắc rối với bạn bè, gia đình, công việc… Thế nhưng một anh chàng nào đó luôn sẵn sàng ngồi nghe bạn tâm sự, chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống, thậm chí còn đưa ra những lời khuyên, những góp ý cho bạn thì khả năng anh ấy đang để ý đến bạn đấy.

làm sao để biết con trai thích mình hay không

Anh ấy luôn ở bên và lắng nghe những tâm sự của bạn

6. Anh ấy luôn dõi theo và tìm hiểu về sở thích của bạn

Làm sao để biết con trai thích mình? Đơn giản thôi nếu một anh chàng nào đó luôn quan tâm và tìm hiểu về sở thích của bạn, để rồi anh ấy sẽ cố gắng hòa hợp với sở thích đỏ. Mục đích là để khi hai người ở bên nhau anh ấy có thể thảo luận về những vấn đề bạn thích nhằm gây ấn tượng tốt với bạn và để cả hai có nhiều cơ hội xích lại gần nhau hơn.

7. Anh ấy chủ động chia sẻ, tâm sự với bạn

Hầu hết mọi đàn ông đều rất ít khi chia sẻ, tâm sự với ai đó về gia đình, công việc, các mối quan hệ. Thế nhưng biểu hiện của con trai khi thích bạn chính là anh ấy sẽ chủ động chia sẻ, tâm sự với bạn về nhiều vấn đề trong cuộc sống, gia đình. Bởi đơn giản anh ấy muốn bạn hiểu về anh ấy, quen dần với cuộc sống cũng như các mối quan hệ, nhất là gia đình của anh ấy.

8. Chàng luôn xuất hiện ngay khi bạn cần

Một chàng trai thích bạn sẽ luôn chú ý, quan tâm đến bạn từ những việc nhỏ nhất. Vì thế khi bạn buồn, khi bạn có chuyện anhh ấy luôn xuất hiện nhanh chóng để làm chỗ dựa cho bạn, để chia sẻ, động viên bạn cũng như giúp bạn vượt qua dễ dàng. Thậm chí nếu chuyện đó có thể sửa chữa được để làm bạn vui chắc chắn anh ấy sẽ cố gắng để thực hiện.

9. Anh ấy luôn giữ liên lạc với bạn

Một trong những biểu hiện cho thấy con trai không thích bạn chính là anh ấy sẽ lơ bạn và chẳng bao giờ có ý định liên lạc với bạn cả. Thế nhưng ngược lại nếu anh chàng nào đó thích bạn họ sẽ tìm cách để biết được địa chỉ, số điện thoại của bạn. Và khi đã biết được số điện thoại rồi anh ấy sẽ chủ động liên lạc, nhắn tin, gọi điện hỏi thăm bạn. Thậm chí chỉ cần nghe thấy giọng bạn là anh ấy đã thấy vui và hạnh phúc rồi.

10. Cảm giác bồn chồn khi ở bên bạn

Nếu anh ấy thích bạn nhưng lại ngần ngại và chưa tự tin để nói ra thì khi đứng trước bạn anh ấy sẽ có cảm giác bồn chồn. Biểu hiện dễ thấy như vặn vẹo ngón tay, nhịp nhịp đôi chân, túa mồ hôi, mắt nhìn khắp mội nơi và không dám nhìn thẳng vào mắt bạn.

Trên đây là một số biểu hiện cho thấy con trai thích một người. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết được ai đó có thích, có tình cảm với mình hay không. Nếu thật sự chàng thích bạn thì hãy bật đèn xanh để anh ấy biết nhé. Còn nếu anh ấy không thích bạn thì cũng đừng mong chờ nhiều quá kẻo sẽ thất vọng đấy!