Những món đồ handmade được làm từ các nguyên liệu dễ kiếm, đơn giản đang là sự lựa chọn của nhiều người. Trong đó làm đồ handmade bằng que kem cũng là một gợi ý tuyệt vời giúp các bạn có được những món đồ vừa dễ thương vừa xinh xắn. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ bật mí một số cách làm đồ handmade từ những que kem chuẩn nhất nhé.

1. Cách làm chú cá nhiệt đới từ que kem

Từ những que kem bạn hoàn toàn có thể làm một chú cá nhiệt đới dễ thương để trang trí cho góc học tập của mình. Để làm được chú cá nhiệt đới các bạn càn chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Các bước làm như sau:

Bước 1: Lấy cọ vẽ và tiến hành sơn từng que kem khắp các mặt. Tùy theo sở thích mà bạn chọn các màu sơn khác nhau cho que kem. Tuy nhiên màu sắc càng sặc sỡ càng nổi bật và tươi mới nhé.

Bước 2: Đợi các que kem sơn khô lại thì bạn lấy ra 4 que, mỗi que sơn một màu khác nhau rồi đặt song song, khoảng cách giữa que là 1 cm.

Bước 3: Lấy 1 que kem khác rồi dùng keo trám chiếc que này vào mặt trên cùng của 1 hàng que đã xếp ở bước 2. Tuy nhiên chiếc que này sẽ trám dọc theo những mép của 4 que ở bước 2.

Bước 4: Tiếp tục dùng keo trám lần lượt các que kem còn lại dọc theo những mép của 4 que ở bước 2. Cứ làm như vậy thật khéo và đảm bảo khoảng cách giữa những chiếc que này cách nhau 1 cm nhé.

Bước 5: Bạn lấy tăm bông chấm vào hộp sơn màu rồi chấm lên phần đuôi của 4 chiếc que đã được keo trám ở bước 3 và bước 4. Tuy nhiên bạn chỉ chấm sơn vào những phần chiếc que thò ra thôi nhé.

cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem

Làm chú cá nhiệt đới từ que kem

Bước 6: Dùng bút chì vẽ một hình trái tim lên giấy – đây chính là chiếc miệng của chú cá rồi cắt ra. Tiếp đến vẽ một hình khác trên giấy cứng màu đen để làm mắt chú cá và cũng cắt ra.

Bước 7: Dán miệng và mắt chú cá vào vị trí.

Như vậy chỉ sau 7 bước đơn giản chúng ta đã thực hiện thành công cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem với thành quả là chú cá nhiệt đới dễ thương nhiều màu sắc rồi. Bạn có thể dùng dây buộc chú cá lại và treo ở vị trí thích hợp.

2. Cách làm khung ảnh đơn giản từ 4 que kem

Cách làm handmade que kem để tạo ra một khung ảnh đơn giản ai cũng có thể thành công. Chỉ cần khéo léo và tinh tế một chút là bạn đã có ngay những khung ảnh dễ thương rồi.

làm đồ handmade bằng que kem

Làm khung ảnh đơn giản từ que kem

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn sắp xếp 4 que kem để tạo thành một khung hình vuông, sao cho ở các đầu thò ra một phần nhỏ của que kem để thuận tiện cho việc buộc dây.

Bước 2: Dùng dây cố định thật chặt 4 góc của khung hình lại.

Bước 3: Dùng dây xuyên hạt cườm vào rồi buộc vào 2 góc của khung hình. Như vậy là bạn đã có khung hình làm từ que kem cùng dây chứa những hạt cườm màu sắc rồi đấy.

Bước 4: Bạn chỉ cần dùng những tấm ảnh và dán vào phía sau của khung ảnh, sau đó có thể treo trên nút dán tường hay trên trên dây đều được.

Tùy từng sở thích bạn có thể làm nhiều khung ảnh từ các que kem này và nếu khéo léo sắp xếp sẽ có một bộ tranh nghệ thuật từ những khung ảnh dễ thương này đấy.

3. Làm khung ảnh hình ngôi nhà

Nếu bạn khéo tay và có nhiều que kem thì có thể thực hiện cách làm đồ handmade bằng que kem là khung ảnh hình ngôi nhà cực dễ thương và ngộ nghĩnh. Cách này đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ hơn một chút để có được khung ảnh siêu chắc mà lại rất yêu.

handmade que kem

Làm khung ảnh hình ngôi nhà từ que kem

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn sắp xếp các que kem thành một hình vuông thật khít rồi dùng keo dán lại cho chắc.

Bước 2: Bạn dựng tiếp một khung hình vuông với 4 que kem và một hình tam giác 3 que kem. Hình tam giác này sẽ đặt lên phía trên của hình vuông. Sau đó chúng ta dùng keo dán lại để được hình ngôi nhà với mái là tam giác.

Bước 4: Tiếp tục đưa khung hình ngôi nhà dánh vào hình vuông ở bước 1. Như vậy là chúng ta đã có một khung hình ngôi nhà.

Bước 5: Lấy bút chì và thước vẽ hình tam giác tương ứng với hình tam giác của ngôi nhà. Sau đó lấy kéo cắt ra, dán vào phần hình tam giác của ngôi nhà.

Bước 6: Dán ảnh vào phía trước của ngôi nhà ở ngay giữa. Như vậy là chúng ta đã có một khung ảnh để bàn siêu cute, siêu dễ thương rồi đó.

Trên đây là một số cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem vừa đơn giản vừa dễ thực hiện mà lại rất chắc chắn và có công dụng hữu ích. Ngoài những cách làm này bạn có thể sáng tạo vào làm thành bộ đồ chơi cho bé, trang trí vỏ hộp thành những lọ hoa dễ thương, làm thành những ngôi nhà… Hãy thỏa sức sáng tạo để có những món đồ handmade cực đáng yêu và ngộ nghĩnh nhé.