Nếu bạn đã từng xem bộ phim “Những người thừa kế” chắc hẳn sẽ ấn tượng bởi những chiếc Dreamcatcher vừa đẹp vừa độc đáo và rất ý nghĩa. Điều đặc biệt là cách làm Dreamcatcher đơn giản không quá khó và ai cũng có thể thực hiện được. Do đó nếu bạn thích Dreamcatcher hay muốn dành tặng bạn bè, người thân món quà ý nghĩa, thiết thực để có giấc ngủ ngon thì tại sao không tự tay làm một hay vài chiếc Dreamcatcher độc đáo này nhỉ?

1. Học làm Dreamcatcher đơn giản

Có rất nhiều cách làm Dreamcatcher đẹp. Tuy nhiên nếu bạn mới làm quen với món đồ handmade này thì nên bắt đầu với cách làm đơn giản nhất. Đối với cách làm đơn giản này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Các bước làm Dreamcatcher đơn giản

Bước 1: Lấy dây da quấn kín vòng tròn. Khi đã quấn kín xong các bạn lấy chỉ màu cột vào một điểm cố định của vòng tròn. Tiếp đến dùng chỉ chia vòng tròn thành 6 cung nhỏ. Còn bên trong vòng tròn từ các đường chỉ chia thành 6 cung này tạo thành một hình lục giác.

Bước 2: Tiến hành dùng chỉ để đan thành những đường zic zắc trong vòng tròn thuộc phía trong của 6 cung đã chia.

Bước 3: Bạn cứ đan từ ngoài vào trong cho đến khi vào tận giữa vòng tròn thì luồn một hạt gỗ màu ở giữa tâm của vòng tròn.

Bước 4: Cột dây treo vào một vị trí cố định của vòng tròn.

Bước 5: Bạn cột thêm 3 dây khác vào 3 vị trí của vòng tròn. Sau đó luồn hạt gỗ vào 3 dây này. Mỗi dây bạn có thể luồn 2-3 hạt gỗ hay nhiều hơn nếu muốn.

Bước 6: Khi đã luồn hạt gỗ xong bạn lấy lông vũ buộc ở dưới mỗi dây.

Như vậy chỉ sau 6 bước đơn giản chúng ta đã có được một chiếc Dreamcatcher cực đẹp cực xinh rồi. Với cách này bạn có thể làm nhiều Dreamcatcher để dành tặng cho người thân, bạn bè hay người yêu nhé.

cách làm dreamcatcher đơn giản

Cách làm dreamcatcher đơn giản

2. Cách làm Dreamcatcher sáng tạo

Có rất nhiều cách làm Dreamcatcher sáng tạo để có những chiếc Dreamcatcher mang phong cách riêng, có 1-0-2. Dưới dây là một số cách sáng tạo bạn có thể tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm Dreamcatcher sáng tạo

Khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu chúng ta sẽ bắt tay vào làm Dreamcatcher sáng tạo với những bước sau đây:

Bước 1: Lấy dây cho những hạt cườm vào. Khi đã cho số lượng hạt cườm hợp lý thì phía cuối dây bạn hãy buộc lông vũ. Số lượng các dây hạt cườm này tùy ý thích mà bạn chuẩn bị số lượng phù hợp.

Bước 2: Buộc sợi chỉ vào điểm cố định trên chiếc khung tròn. Sau đó xuyên kim vào sợi chỉ đã buộc ở khung tròn rồi tiến hành khâu tấm rèm vào giữa của vòng tròn bằng những đường chỉ zic zắc nối giữa khung tròn với vòng tròn. Bạn nên khâu đều tay để kkhoanrg cách giữa các nút khâu đồng đều nhau giúp cho chiếc vòng tròn có tính thẩm mỹ cao.

Bước 3: Dùng kim chỉ khâu dây đăng – ten buộc vào khung tròn.

Bước 4: Dùng các dây hạt cườm và lông vũ đã chuẩn bị ở bước 1 buộc vào phần khung tròn của chiếc vòng. Khi buộc bạn nhớ buộc xen kẽ với những dây đăng – ten nhé.

Bước 5: Lấy chỉ xuyên hạt cườm và hạt đá đen xen nhau sao cho đẹp mắt. Sau đó bạn buộc vào phần khung tròn sao cho đan xen hợp lý giữa dây đăng tên với dây hạt cườm và lông vũ.

Bước 6: Cột dây treo vào một vị trí cố định của vòng tròn.

Như vậy chỉ sau 6 bước đơn giản là chúng ta đã có được một chiếc Dreamcatcher sáng tạo mang phong cách dấu ấn riêng rồi đấy.

3. Những lưu ý trong cách làm Dreamcatcher

cách làm dreamcatcher đẹp

Cách làm Dreamcatcher đẹp

Từ những cách làm đơn giản và sáng tạo kể trên bạn có thể tự tạo cho mình những chiếc Dreamcatcher cuốn hút, độc đáo riêng. Theo đó muốn có những sản phẩm đẹp, cá tính cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Với những hướng dẫn cách làm Dreamcatcher cung hoàng đạo đẹp đơn giản và sáng tạo trên đây hi vọng bạn sẽ tự tạo cho mình một món đồ handmade độc đáo, ý nghĩa. Ngoài ra có thể dành tặng cho những người thân yêu, bạn bè hay người thương món quà vô cùng tuyệt vời này nhé.