Những chú thú nhồi bông luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, nhất là các bạn nhỏ. Món quà tặng sẽ ý nghĩa hơn khi bạn tự tay làm món quà tuyệt vời này. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm gấu bông bằng tất đơn giản ai cũng có thể thành công.

1. Chuẩn bị các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết

Ngoài ra nếu muốn bạn có thể chuẩn bị thêm khăn, túi… nếu muốn trang trí cũng như sáng tạo sự độc đáo cho em gấu bông của bình.

2. Những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

Trước hết cần xác định xem đối tượng người nhận quà là ai? (Bé trai, bé gái, bạn bè, người thân hay người yêu). Trên cơ sở xác định được đối tượng nhận quà bạn sẽ lựa chọn được họa tiết của đôi tất sao cho hợp sở thích của người nhận như hình kẻ ngang, hình cô gái, cỏ cây hoa lá, hình công chúa, hình con thú… Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến màu sắc sao cho phù hợp.

Đối với chỉ nên chọn loại chỉ có cùng tông màu với tất nhằm mục đích không lộ đường chỉ khi khâu ráp các phần sẽ giúp chú gấu bông thêm đáng yêu hơn.

Đối với những hạt nút tròn to và nhỏ nếu không kiếm được thì bạn có thể thay bằng những chiếc cúc với màu sắc phù hợp để làm mũi và mắt gấu. Bạn có thể chọn chiếc cúc to có màu nâu hoặc đen để làm mũi gấu. Còn 2 chiếc cúc nhỏ màu đen hoặc xanh để làm mắt gấu.

3. Cách làm gấu bông bằng tất

Khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu thì chúng ta sẽ tiến hành làm gấu bông bằng tất theo những bước đơn giản sau đây:

Bước 1:

Lấy phần kẻ vải chia 1 chiếc tất thành 3 phần tương ứng như sau: Dùng phần mũi tất để làm thân bạn gấu, đầu gấu sẽ dùng phần giữa tất và bộ phận dùng làm áo và mũ cho gấu chính là phần cổ tất.

cách làm gấu bông bằng tất

Sau khi đã phân chia xong thì dùng kéo cắt tất thành 3 phần đã vẽ.

Bước 2:

Lấy bông gòn đã chuẩn bị rồi nhồi vào phần mũi của chiếc tất nhằm có được thân của bạn gấu. Tuy nhiên trong quá trình nhồi bạn phải nén bông thật chặt và đồng đều để thân bạn gấu được căng tròn, đầy đặn nhé.

cách làm gấu bông bằng tất

Sau khi đã nén bông xong bạn hãy dùng kim chỉ để khâu kín phần miệng lại. Tiếp đến cuộn mép tất thừa vào phía trong rồi mới thắt nút chỉ nhằm giúp sản phẩm đẹp và thẩm mỹ hơn.

Bước 3:

Lấy phần gót tất cắt thành 2 phần tròn nhỏ để làm tay gấu. Sau đó cũng lấy bông nhồi vào 2 phần tròn nhỏ sao cho thật khéo để đảm bảo độ căng tròn cũng đầy đặn.

cách làm gấu bông bằng tất

Tiếp đến cũng dùng kim chỉ khâu phần miệng lại giống như bước 2.

Bước 4:

Chia chiếc tất còn lại làm 3 phần giống như bước 1 và cũng cắt thành 3 phần như vậy.

Đối với phần giữa của tất – tức là phần gót tất bạn hãy lộn mặt trái, sau đó sử dụng phấn để vẽ 2 chiếc tai gấu. Khi vẽ xong thì dùng kéo cắt theo khuôn tai gấu.

Riêng phần thân tất – tức phần giữa của tất bạn hãy nhồi bông thật chặt, đều tay để căng đẹp. Sau đó khâu kín lại bằng chỉ cùng màu để được phần đầu của gấu.

cách làm gấu bông bằng tất

Bước 5:

Lấy 2 phần cổ tất khéo léo thiết kế để tạo thành chiếc mũ len và áo len cho bạn gấu.

Lộn một phần cổ tất rồi tiến hành khâu nối chắc chắn với phần thân tại vị trí phần thân gắn với phần đầu. Khi đã khâu nối chắc chắn xong thì lộn ngược cổ tất để cho mặt phải xuống dưới là đã có ngay một chiếc áo len cho gấu rồi.

Đối với chiếc cổ tất còn lại các bạn sẽ làm tương tự như phần cổ phía trên để tạo cho bạn gấu chiếc mũ đáng yêu, dễ thương.

Bước 6:

Đến bước này bạn chỉ việc gắn đầu, 2 tay gấu vào phần thân gấu sao cho thật khéo léo. Tuy nhiên quá trình khâu nhớ dùng chỉ cùng màu với tất và khâu thật cẩn thận để tạo sự chắc chắn cũng như tính thẩm mỹ cho em gấu nhé.

Tiếp đến đơm các nút tròn hoặc cúc để làm mũi, mắt cho gấu là hoàn thành bé gấu vừa xinh xắn vừa đáng yêu rồi đấy. Trong quá trình đơm mắt gấu phải căn chỉnh sao cho 2 bên thật cân đối.

cách làm gấu bông bằng tất

Tùy từng óc sáng tạo cũng như khả năng khéo tay mà bạn có thể trang trí thêm cho chú gấu bằng những việc thêu hình trái tim, thêu tên người nhận hoặc tên chú gấu... Chắc chắn với món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm của bạn bất cứ người nhận nào cũng cảm hấy vui sướng, ấm áp đấy.

Ngoài việc làm gấu bông từ tất, bạn có thể dùng những đôi tất, vớ để làm các bạn thú nhồi bông khác như mèo, vịt con, thỏ con, gà con… Chỉ cần một chút sáng tạo và khéo léo là bạn đã có ngay một chú thú nhồi bông theo sở thích vô cùng đáng yêu rồi.

Cách làm gấu bông bằng vớ không quá khó phải không nào? Chỉ cần bạn dành chút ít thời gian và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu là sẽ có ngay những em thú nhồi bông rất dễ thương rồi.