Cách làm trái tim bằng vải nỉ không quá khó khăn nhưng bạn lại có được một hình trái tim vô cùng độc đáo, ý nghĩa. Đặc biệt bạn có thể tận dụng để làm được những việc rất hữu ích từ những hình trái tim này đấy. Hãy cùng khám phá cách làm đơn giản để mang đến những trái tim bằng vải nỉ tuyệt đẹp dưới đây nhé.

1. Cách làm trái tim bằng vải nỉ đơn giản

Từ những vật dụng đơn giản như vải nỉ, kim, chỉ… bỏ chút thời gian là bạn đã có ngay một hình trái tim bằng vải nỉ rất đẹp rồi. Tuy nhiên trước hết chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bao gồm có:

Cách làm:

Khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta sẽ bắt tay vào làm trái tim bằng vải nỉ theo những bước sau đây:

- Bước 1: In hoặc vẽ hình trái tim ra giấy với kích thước mà bạn muốn làm. Sau đó dùng kéo cắt hình trái tim này rồi đem đặt vào miếng vải dạ. Tiếp đến cắt miếng vải thành hai hình trái tim bằng nhau.

- Bước 2: Khi đã có hai hình trái tim từ mảnh vải bạn hãy đặt chúng lên nhau sao cho thật khít, đồng đều. Tiếp đến dùng kim và chỉ khâu lại. Để hình trái tim được đẹp bạn nên khâu từ phần lõm của trái tim cho đến gần hết thì để lại khe hở.

Khe hở này chúng ta sẽ dùng để đựng bông.

- Bước 3: Lấy bông gòn nhồi vào trái tim qua khe hở. Hãy nhồi thật khéo để trái tim phồng đầy, căng lên. Khi đã nhồi xong thì khâu lại là hoàn thiện trái tim rồi.

cách làm trái tim bằng vải nỉ

Cách làm trái tim bằng vải nỉ

Như vậy chỉ vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay hình trái tim nhỏ nhỏ xinh xinh rồi phải không nào? Tùy những mục đích khác nhau mà bạn có thể tạo thành những trái tim vải nỉ có kích thước, màu sắc khác nhau và trang trí thêm nếu muốn để mang đến những trái tim đáng yêu hết nấc.

2. Những lưu ý khi làm trái tim bằng vải nỉ

Mỗi trái tim bạn chỉ nên dùng một màu sắc thôi nhé. Tức là hai mảnh vải cắt hình trái tim hãy làm cùng một màu. Còn nếu bạn làm nhiều trái tim có thể lựa chọn mỗi trái tim một màu sắc cho bắt mắt, nổi bật nhé.

Trong quá trình khâu trái tim bạn nên dùng chỉ cùng màu với màu của vải. Tuy nhiên để trái tim đẹp mắt, tinh tế thì chỉ nên khâu mũi viền thôi nhé.

Hãy khâu trái tim thật cẩn thận, khéo léo để các mũi khâu đều nhau, tinh tế và hoàn hảo nhất. Như vậy trái tim vừa đẹp vừa nổi bật và rất bền chắc.

Căn cứ vào mục đích sử dụng trái tim mà bạn có thể tạo thêm dây để đeo hoặc nếu làm trái tim to có thể trang trí cho bề mặt trái tim thêm đẹp, sinh động hơn.

3. Sử dụng trái tim bằng vải nỉ vào những mục đích gì?

Chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc không biết làm trái tim handmade bằng vải nỉ sẽ dùng vào những mục đích gì? Trên thực tế những trái tim xinh xắn, đáng yêu này có thể dùng vào rất nhiều mục đích khác nhau, các bạn có thể tham khảo dưới đây.

3.1. Trái tim vải nỉ làm móc chìa khóa, móc điện thoại

Một chiếc móc điện thoại, móc chìa khóa là hình trái tim vải nỉ vừa chắc chắn vừa xinh xắn chắc chắn sẽ khiến bạn thêm xinh, thêm nổi bật hơn mỗi khi xuất hiện đấy. Tùy từng sở thích bạn có thể làm chiếc móc chìa khóa với kích thước trái tim lớn nhỏ khác nhau.

Bạn có thể dành tặng bạn bè, người thân hay người yêu chiếc móc chìa khóa hình trái tim vô cùng xinh xắn này. Đảm bảo người nhận sẽ thích mê đấy.

3.2. Trái tim vải nỉ dùng để trang trí

Những mẫu trái tim vải nỉ nhiều màu sắc, nhỏ nhỏ xinh xinh với một chiếc dây treo cùng màu cũng nhỏ xinh không kém sẽ giúp bạn treo vào góc học tập, hay treo ngay ở giường, trên bàn, treo ở tường… để trang trí cho không gian ngôi nhà. Thậm chí bạn có thể làm cả một dây treo đủ màu sắc trái tim vải nỉ khác nhau sẽ tạo nên nét đẹp nghệ thuật vô cùng độc đáo và cuốn hút đấy.

cách làm trái tim bằng vải nỉ

Trái tim vải nỉ dùng để trang trí

3.3. Trái tim vải nỉ dùng để làm gối

Bạn có thể tạo ra những chiếc gối ôm bằng vải nỉ với hình trái tim theo những kích thước to nhỏ khác nhau để trang trí cho sofa phòng khách, tạo chiếc gối ôm siêu dễ thương cho phòng ngủ. Hay đơn giản là dành tặng món quà đặc biệt này cho người yêu nhân dịp sinh nhật, ngày lễ tình yêu hay ngày kỉ niệm yêu nhau của hai người. Đảm bảo đối phương sẽ rất cảm động và bị đánh gục trước món quà tuyệt vời, ý nghĩa này đấy.

Như vậy từ những chia sẻ trên đây các bạn đã biết cách làm trái tim bằng vải nỉ đơn giản rồi chứ. Căn cứ vào mục đích sử dụng khác nhau bạn có thể tạo ra những trái tim có màu sắc khác nhau cũng như các kích thước khác nhau. Hi vọng bạn sẽ tạo ra được những món đồ handmade cực xinh và dễ thương để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày nhé.