Hoa hồng xoắn làm từ giấy nhún với đủ các sắc màu khác nhau chắc chắn sẽ giúp không gian căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn, lung linh và mang tính nghệ thuật hơn. Đặc biệt cách làm hoa hồng bằng giấy nhún không hề khó khăn hay phức tạp gì. Chỉ cần chút thời gian và những bước đơn giản là bạn đã có ngay một giỏ hoa hồng cực đẹp và lãng mạn rồi.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm hoa hồng bằng giấy xoắn nhún sẽ rất phù hợp cho những ai mới tập tành làm hoa hồng handamade đấy. Vậy bạn đã biết cần phải chuẩn bị những gì để làm nên những bông hoa xoắn cực tuyệt đẹp chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

2. Các bước làm hoa hồng bằng giấy nhún

Nguyên liệu khi đã chuẩn bị đầy đủ thì chúng ta sẽ bắt tay vào làm hoa hồng thông qua những bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện xoắn giấy

Tiến hành cắt giấy nhún với những dải có chiều rộng từ 6-9cm, còn chiều dài là 40cm.

Lấy một mảnh giấy nhún ra rồi tay cầm vào một mép giấy. Sau đó gấp xuống phía dưới 1 khoảng từ 1-1,5 cm.

Thực hiện gấp chép mảnh giấy nhún xuống phía dưới khoảng 2-2,5 sao cho vuông góc với mép giấy.

Dùng tay trái giữ chặt mép giấy, trong khi đó tay phải sẽ bẻ phần giấy đã gấp lên.

Bước 2: Tiến hành xoắn cho hết chiều dài đoạn giấy

Ở bước 2 này bạn chỉ việc thực hiện giống bước 1 tức là gấp giấy xuống rồi lại bẻ phần giấy đã gấp lên. Cứ làm nhẹ nhàng và đều tay để đảm bảo các đoạn giấy đã đồng đều nhau. Như vậy khi bạn tạo thành những bông hoa sẽ đồng đều các cánh, trông đẹp mắt và nổi bật hơn.

hoa hồng bằng giấy nhún

Làm như vậy cho đến khi hết đoạn giấy nhún.

Tùy từng số lượng bông hoa hồng mà bạn muốn làm mà sẽ tiến hành xoắn số lượng các mảnh giấy nhún tương ứng.

Bước 3: Tiến hành cuộn giấy thành hoa hồng

Khi đã xoắn hết chiều dài của đoạn giấy nhún thì bạn tiến hành xoắn phần cuối của đoạn giấy lại. Tiếp đến từ đoạn cuối đã xoắn cuộn tròn lại theo từng vòng, từng vòng một.

Bạn cuốn thật khéo để được các vòng hoa sao cho đẹp mắt. Cứ cuốn như vậy cho đến khi hết chiều dài của đoạn giấy là được.

Bước 4: Tiến hành cột chỉ

Khi đã cuộn xong thành bông hoa bạn cần dùng chỉ cột chắc ở phía dưới. Có như vậy bông hoa mới được chắc chắn và các cánh không bị bung ra.

cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún

Khi cột chỉ xong bông hoa đầu tiên, các bạn sẽ tiếp tục cuộn các mảnh giấy nhún tiếp theo để tạo thành những hình bông hoa rồi lại cột chỉ. Cứ làm như vậy cho đến khi hoàn thành hết số lượng bông hoa có ý định làm.

Bước 5: Làm cành hoa

Hãy lấy những dây kẽm ra rồi cắt thành các đoạn có chiều dài khoảng 10-15cm. Số lượng các đoạn kẽm sẽ bằng số lượng các bông hoa.

cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Lấy 1 đoạn kem cắm ở ngay phía dưới chỗ cột chỉ ở bông hoa để làm cành. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết các bông hoa.

Bước 6: Tiến hành làm đài hoa

Hãy dùng sáp màu xanh lá cây gập lại rồi tiến hành cắt một đầu nhọn để được 1 nhánh của đài hoa. Mỗi bông hoa hồng sẽ có 5 nhánh của đài hoa.

Khi đã có đủ các nhánh của đài hoa thì bạn phết keo sữa vào mặt trong của các nhánh đài hoa rồi tiến hành gắn ngay vào phần cuống của bông hoa. Như vậy là đã có một bông hoa hồng đủ bông, đài và cành.

cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Tiếp đến bạn lấy sáp xanh bắt đầu cuốn từ phần đài hoa cho đến hết sợi kẽm dùng để làm cành hoa. Đến đây 1 bông hoa hồng xoắn bằng giấy nhún đã hoàn thành.

Bạn làm tương tự việc cắt đài và dán đài cũng như bọc sáp xanh từ cuống hoa cho đến hết cành hoa đối với những bông hoa khác cho đến khi hoàn thiện tất cả.

3. Hoàn thành tác phẩm

Những bông hoa hồng handmade làm từ giấy nhún với nhiều màu sắc khác nhau rất tuyệt đẹp phải không nào? Chỉ cần nắm rõ nguyên lý xoắn giấy là bạn sẽ có ngay những bó hoa, giỏ hoa hồng bằng giấy bền vững với thời gian và rất ý nghĩa rồi.

cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Tùy những mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có những cách bọc thành bó, cắm vào giỏ, cho vào hộp trái tim hay để từng bông riêng lẻ... Ngoài tác dụng trang trí cho không gian gia đình thêm đẹp, đẹp sắc thì bạn có thể dùng làm quà  tặng ý nghĩa dành tặng thầy cô, bạn bè, người thân, người yêu nhân các dịp lễ tết hay những dịp đặc biệt.

Cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún không quá phức tạp và cầu kỳ phải không nào? Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những bông hoa hồng đầy sắc màu, tuyệt đẹp rồi. Hãy bắt tay vào làm theo những bước hướng dẫn trên đây để sở hữu những bông hoa, bó hoa, giỏ hoa, hộp hoa ý nghĩa và rất đẹp nhé.