Tiệc sinh nhật ngoài bánh gato, những chùm bóng bay, hoa hồng thì cũng nên có thêm những chiếc mũ – nón sinh nhật đáng yêu và dễ thương cho bữa tiệc thêm vui nhộn và sinh động phải không nào? Và bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc mũ sinh nhật bằng giấy để dành tặng cho bé yêu nhân ngày đặc biệt của con đấy vì cách làm nón sinh nhật bằng giấy khá đơn giản ai cũng có thể thành công.

1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm nón sinh nhật bằng giấy

Muốn có được những chiếc mũ sinh nhật được làm cẩn thận và nhiều màu sắc thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Theo đó những nguyên liệu cần bao gồm có:

2. Các bước tiến hành làm mũ sinh nhật bằng giấy

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu thì chúng ta bắt tay vào thực hiện cách làm mũ sinh nhật bằng giấy đơn giản với các bước sau đây:

Bước 1: Vẽ mẫu hình quạt trên giấy

Bạn lấy tấm bìa giấy lớn, dùng bút chì vẽ thành mẫu hình quạt với kích thước phù hợp để tiến hành làm mũ sinh nhật. Mỗi mẫu hình quạt này sẽ làm thành một chiếc mũ đấy.

cách làm nón sinh nhật bằng giấy

Vẽ các hình mẫu quạt trên giấy

Lưu ý: Khi vẽ hình quạt thì bạn sẽ cắt chồi ra một ít ở một cạnh nhằm mục đích khi gài lại sẽ dễ dàng và tạo sự chắc chắn. Còn cạnh bên kia hãy vẽ một đường tương ứng để khi cuộn lại chúng ta sẽ rạch phần đường này ra để gài mũ lại.

Lấy dao dọc giấy và tiến hành dọc theo mẫu đã cắt thật khéo léo, cẩn thận nha. Sau khi đã dọc xong bạn lấy dây ruy băng đính lên chóp mũ.

Bước 2: Làm tương tư đối với các bìa giấy còn lại

Tiếp tục các bạn sẽ thực hiện vẽ các mẫu hình quạt trên những tấm bìa khác và cũng thực hiện tương tự như bước 1. Tùy từng số lượng bạn muốn làm bao nhiêu mũ mà sẽ vẽ số lượng mẫu hình quạt tương ứng.

Nếu có đủ thời gian và bữa tiệc chỉ tổ chức trong khuôn khổ của gia đình thì bạn có thể làm đủ mũ cho mọi người. Còn nếu không hãy làm đủ số mũ cho các bé đến tham dự nhé.

Bước 3: Trang trí cho các mẫu hình quạt

Tùy từng sở thích và ý tưởng mà các bạn sẽ tiến hành vẽ các hình ảnh mà mình yêu thích lên các mẫu hình quạt đã cắt. Hoặc bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách cắt những bông hoa, họa tiết, hình ảnh bằng giấy, sau đó cắt ra rồi dán vào chiếc nón. Tuy nhiên đừng quên tô màu các họa tiết trang trí trên nón để chiếc nón được nổi bật, có màu sắc tươi mới nhé.

cách làm mũ sinh nhật bằng giấy

Trang trí cho các hình mẫu quạt của chiếc mũ sinh nhật

Lưu ý: Để bữa tiệc sinh động và náo nhiệt thì bạn nên trang trí mỗi chiếc mũ sinh nhật một kiểu nha.

Bước 4: Gài mũ, dập ghim và buộc dây cho mũ

Tiến hành cuộn các bìa giấy đã cắt và trang trí lại. Với phần thừa trên bìa thì chúng ta sẽ gài vào phần lỗ rạch ở bên phần bên kia của tấm bìa. Sau đó dùng ghim ghim lại để tạo sự chắc chắn.

cách làm mũ sinh nhật bằng giấy

Hoàn thiện chiếc mũ sinh nhật bằng giấy

Dùng dây chun hay hay dù buộc vào phần lỗ tròn được khoét ở hai bên miệng của chiếc mũ. Như vậy là đã được chiếc quai mũ co dãn rồi.

Lưu ý: Khi cuộn các tấm bìa giấy đã cắt lại bạn cần cho phần bìa trang trí ra bên ngoài để đảm bảo chiếc mũ nổi bật, được trang trí bắt mắt và cuốn hút.

Như vậy đến đây chúng ta đã hoàn thành chiếc nón sinh nhật bằng giấy rồi đấy. Rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian phải không nào?

3. Ý nghĩa của những chiếc nón sinh nhật handmade bằng giấy

Mũ sinh nhật trên thị trường hiện nay có rất nhiều. Thế nhưng với chiếc nón sinh nhật handmade được tự tay các mẹ, các chị hay các bà làm cho những đứa con, các em hay những đứa cháu bé bỏng của mình sẽ thật tuyệt vời và ý nghĩa. Bởi từ việc lựa chọn nguyên liệu đến việc từng bước thực hiện đều gửi gắm trong đó rất nhiều tình cảm của người làm.

Người làm làm bằng cái tâm, tình cảm chân thành nên chiếc mũ tạo thành sẽ trở nên đặc biệt. Bạn có thể tự tạo chiếc mũ cho bé và mọi người nên kích thước sẽ vừa đầu hơn. Bên cạnh đó màu sắc, họa tiết trang trí cũng sẽ đa dạng, nổi bật để bữa tiệc thêm sinh động, nhộn nhịp hơn.

Bất cứ ai, đặc biệt là các bé khi nhận được những chiếc nón sinh nhật từ bố mẹ, ông bà hay anh chị chắc chắn sẽ rất thích, vui mừng. Chắc chắn bữa tiệc sẽ trở nên ý nghĩa và tuyệt vời hơn nếu như bố mẹ tự tay làm cho bé thật nhiều các món đồ handmade đấy.

Với những chia sẻ trên đây các bạn đã biết cách làm mũ sinh nhật bằng giấy đơn giản và nhiều sắc màu rồi chứ. Hi vọng bạn sẽ thành công với chia sẻ này. Ngoài ra nếu muốn tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích khác về quà tặng, cách làm đồ handmade thì hãy thường xuyên ghé thăm page của chúng tôi nhé.