Những tấm thiệp sinh nhật handmade không còn xa lạ với chúng ta phải không nào. Thế nhưng một tấm thiệp sinh nhật 3D cùng dòng chữ Happy Birthday thì bạn đã thấy bao giờ chưa? Nếu chưa hãy học ngay cách làm thiệp sinh nhật 3d chữ happy birthday vừa ý nghĩa vừa độc đáo, đẹp mắt dành tặng bạn bè, người thân, người thương nhân ngày sinh nhật nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên khâu rất quan trọng không thể thiếu khi bắt tay vào làm một món đồ handmade chính là nguyên liệu, dụng cụ. Bởi nếu không có những thứ này thì bạn sẽ không thể hoàn thiện được một tấm thiệp sinh nhật 3D nào cả. Theo đó để  làm tấm thiệp sinh nhật 3D với chữ Happy Birthday cuốn hút, độc đáo thì chúng ta cần chuẩn bị như sau:

2. Các bước tiến hành làm thiệp sinh nhật

Khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ thì đến lúc này chúng ta sẽ bắt tay vào làm thiệp theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1:

Khi bạn mua sẵn mẫu chữ thì chỉ cần khéo léo dùng dao dọc giấy để khoét và bỏ những phần tô đen ở dòng chữ “HAPPY BIRTHDAY”.

Tiếp đến đối với những đường in đậm hãy cắt rời ra. Sau đó hãy cẩn thận và tạo nếp ở phần nét đứt trên dòng chữ đã được in sẵn.

Khi đã tạo nếp thành công thì bạn lại tiếp tục gập theo các nếp nét đứt đó.

cách làm thiệp sinh nhật 3d chữ happy birthday

Gập chữ theo các nét đứt

Bước 2:

Lấy thước kẻ phần đường bao bên ngoài dòng chữ “HAPPY BIRTHDAY”. Khi đã kẻ xong bạn dùng kéo cắt bỏ phần bìa thừa bên ngoài.

Lúc này lấy bút màu tô chữ. Tùy từng sở thích bạn có thể tô chữ “HAPPY BIRTHDAY” với những gam màu khác nhau. Bạn có thể tô tất cả các chữ cùng một màu hoặc sử dụng nhiều màu cho dòng chữ đó.

Lưu ý: Dù bạn sử dụng màu sắc nào để tô cũng cần đảm bảo dòng chữ đó thật sự nổi bật, dễ nhìn và bắt mắt nhé. Bên cạnh đó nên chọn những gam màu sáng để tô, tránh dùng các màu tối như đen, xám, nâu sẽ làm cho dòng chữ tối và không phù hợp với không khí vui vẻ của ngày sinh nhật.

Bước 3:

Lấy tấm bìa màu gập đôi vào để làm thiệp. Sau khi gập đôi tùy từng sở thích làm tấm thiệp với kích thước to hay nhỏ mà bạn dùng kéo cắt phần thừa. Tuy nhiên hãy đảm bảo kích thước tấm thiệp phải to hơn tấm thiệp có chữ Happy Birthday đấy nhé.

Bước 4:

Khi đã có được tấm bìa thiệp thì bạn chỉ cần dán tấm thiệp có chữ “HAPPY BIRTHDAY” vào đúng giữa của tấm thiệp sinh nhật đã làm ở bước 3. Trong quá trình dán bạn cần thực hiện dán đúng theo nếp gấp giữa để được tấm thiệp cân đối, đẹp và hoàn hảo.

3. Hoàn thành tác phẩm

Chỉ sau 4 bước đơn giản với một chút thời gian là chúng ta đã có ngay một tấm thiệp sinh nhật 3D với dòng chữ Happy Birthday ở bên trong cực nổi và bắt mắt rồi. Chắc chắn khi nhận được tấm thiệp này người nhận sẽ rất vui và hạnh phúc vì món quà độc, lạ, có 1-0-2.

cách làm thiệp sinh nhật 3d chữ happy birthday

Cách làm thiệp sinh nhật 3d chữ happy birthday

4. Những lưu ý quan trọng khi làm tấm thiệp sinh nhật

Tùy từng sở thích của người nhận mà bạn có thể dùng những tấm bìa màu sắc phù hợp. Ngoài ra có thể dùng những tấm bìa màu sắc óng ánh để tăng thêm nét đẹp cũng như sự nổi bật.

Nếu khéo tay bạn có thể trang trí bên ngoài tấm thiệp với những họa tiết, hình ảnh xinh xắn, đáng yêu và phù hợp với đối tượng người nhận. Chẳng hạn những bông hoa màu sắc, hình ảnh trái tim chan chứa tình cảm hay hình một nhân vật ngộ nghĩnh nào đó phù hợp với tuổi của người nhận…

Trong trường hợp bạn khéo tay có thể tự vẽ dòng chữ “HAPPY BIRTHDAY” và thực hiện cắt, tô màu sao cho phù hợp. Sau đó cũng dán vào bên trong ở vị trí giữa tấm thiệp. Như vậy vừa tiết kiệm được chi phí mà món quà tặng cũng sẽ độc đáo, ý nghĩa hơn khi bạn tự tay làm tất cả.

Khi thực hiện các bước bạn phải làm cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo tác phẩm sau khi hoàn thành vừa đẹp mắt vừa nổi bật và tinh tế.

5. Món quà ý nghĩa từ tấm thiệp sinh nhật handmade

Những món quà handmade có thể không mang giá trị lớn nhưng bên trong đó lại chan chứa rất nhiều tình cảm của người tặng muốn gửi gắm đến người nhận. Tấm thiệp đẹp và bền nên có thể dùng làm một vật trang trí cho góc làm việc, góc học tập trong thời gian dài. Để rồi mỗi khi nhìn thấy người nhận sẽ mỉm cười hạnh phúc nhớ đến bạn.

Chắc chắn một tấm thiệp sinh nhật handmade sẽ gắn kết tình cảm của hai người với nhau ngày càng bền chặt hơn. Vì vậy đừng ngần ngại dành chút ít thời gian để mang đến món quà tinh thần đặc biệt dành tặng cho người yêu, bạn bè, người thân nhé.

Cách làm thiệp sinh nhật 3D chữ Happy Birthday không quá cầu kỳ và phức tạp. Chỉ cần bạn khéo léo và cố gắng một chút chắc chắn sẽ thành công. Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn tự tay làm nên những tấm thiệp sinh nhật đẹp, độc đáo và ý nghĩa.