Bạn có tình cảm với một ai đó nhưng băn khoăn không biết họ có cảm tình với mình hay không? Đừng quá lo lắng, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách chuẩn xác nhất.

1. Cách để biết crush có thích mình không?

Nếu một ai đó thích bạn, chắc chắn họ sẽ có những biểu hiện khác lạ hay những cử chỉ thể hiện sự quan tâm, muốn ở bên bạn. Vì vậy, những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn biết được crush có thích mình hay không.

1.1. Biểu hiện của ánh mắt

Khi một ai đó quan tâm và thích bạn, chắc chắn điều đầu tiên người ấy làm chính là để ý đến bạn mọi lúc mọi nơi. Vì thế, họ để tâm đến bạn và nếu có cơ hội, ánh mắt lúc nào cũng dõi theo mọi hành động của bạn. Bởi lúc này, đối phương lúc nào cũng muốn thu bạn vào tầm mắt, được nhìn thấy mọi hành động của bạn cũng làm họ cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

làm sao để biết crush có thích mình không

Làm sao để biết crush có thích mình không

1.2. Muốn tâm sự, trò chuyện cùng bạn

Nếu một ngày, một anh chàng nào đó tự nhiên rất thích được chia sẻ, tâm sự cùng bạn thì bạn đừng cảm thấy lạ nhé. Đó là vì anh ấy đang có cảm tình với bạn đó. Và khi thích một ai đó, họ sẽ luôn muốn được nói chuyện, chia sẻ với bạn nhiều hơn. Đặc biệt từng lời nói của bạn, họ đều để ý, ghi nhớ, để rồi họ sẽ tìm cách để giúp đỡ bạn những việc bạn cần, mang niềm vui đến cho bạn. Nếu bạn cũng thích người đó thì hãy bật đèn xanh thôi nào!

1.3. Chủ động liên lạc với bạn

Nếu ai đó thích bạn, chắc chắn họ sẽ luôn nhớ nhung bạn. Vì thế, họ sẽ mạnh dạn chủ động liên lạc với bạn. Đôi khi chỉ là những câu hỏi vu vơ hay hỏi thăm những hoạt động hàng ngày. Thế nhưng với họ, được nói chuyện với bạn lúc này là niềm vui, niềm hạnh phúc rồi. Do đó, họ sẽ nhanh chóng hồi âm tin nhắn của bạn. 

Nếu bạn cũng thích người đó thì đừng ngần ngại nữa. Hãy chủ động trò chuyện vui vẻ, thoải mái nhằm xóa bỏ khoảng cách, giúp hai người xích lại gần nhau hơn nữa.

1.4. Crush thích những thứ bạn thích

Một trong những câu trả lời cho câu hỏi làm sao để biết crush có thích mình không chính là dựa vào sở thích của họ. Nếu một ngày, bạn phát hiện ra người ấy có sự thay đổi sở thích theo hướng giống với bạn.

Chẳng hạn, trước đây người đó không thích ăn cay nhưng dạo gần đây, họ lại ăn cay nhiều hơn. Mà đồ cay lại là sở thích của bạn. 

Hay bạn thích phim lãng mạn, người đó thích phim hành động. Tuy nhiên, dạo gần đây người đó lại rất hay bàn luận về những bộ phim lãng mạn mà bạn thích.

Nếu như những sở thích của họ thay đổi đều hướng đến giống bạn thì có khả năng bạn đang chiếm được cảm tình, trái tim của họ rồi đấy. Và nếu bạn cũng đang thích họ thì hãy mạnh dạn lên nhé, biết đâu hai người sẽ sớm trở thành một cặp đôi ưng ý.

1.5. Luôn cố tạo ra tình huống để được ở gần bạn

Một ai đó nếu có cảm tình với bạn, họ sẽ luôn tìm cách để được tiếp cận hay ở gần bạn. Đơn giản vì họ muốn bạn sẽ ngày càng để ý tới họ hơn. Đồng thời, khi được ở gần nhau sẽ là cơ hội tốt để cả hai tìm hiểu nhau nhiều hơn, dễ nảy sinh tình cảm hơn.

làm thế nào để biết crush cũng thích mình

Làm thế nào để biết crush cũng thích mình

Chẳng hạn, nếu hai bạn làm chung một công ty, họ sẽ luôn cố gắng đề cử bản thân vào những nhiệm vụ có sự góp mặt của bạn. Hay khi cả hai học cùng trường, họ sẽ cố gắng tham gia đầy đủ các hoạt động có mặt bạn.

1.6. Họ đối xử với bạn rất đặc biệt

Một trong những dấu hiệu cho thấy crush thích bạn chính là cách đối xử của họ với bạn rất đặc biệt. Họ dành cho bạn sự quan tâm nhiều hơn, trò chuyện với bạn nhiều hơn, luôn chú ý đến những hành động, cư chỉ nho nhỏ khác của bạn. Thậm chí, luôn cố gắng để mang đến cho bạn niềm vui, niềm hạnh phúc và muốn được ở bên chia sẻ những nỗi buồn cùng bạn. Trong khi đó, đối với những người khác, họ lại không như vậy, thậm chí phớt lờ mọi hành động của người khác mà chỉ chú ý đến bạn.

Nếu bạn nhận được sự đối xử đặc biệt này và bản thân cũng thích đối phương thì hãy đừng ngần ngại nữa. Hãy bật đèn xanh để đối phương biết bạn cũng dành tình cảm cho họ. Như vậy, sẽ giúp cả hai có nhiều cơ hội để hiểu và gần nhau hơn.

1.7. Biểu hiện của đôi tay

Nếu người ấy thích bạn, họ sẽ rất hồi hộp khi ở gần hay bên bạn. Vì thế đôi tay của người ấy dường như không theo sự chỉ đạo của họ. Thay vào đó, bạn sẽ thấy họ cảm giác rất bối rối nên lúc nào cũng giữ lấy một vật gì đó trong tay như khuy áo, carvat, chìa khóa xe. Bởi họ sợ rằng chỉ cần làm sai một thứ gì đó dù nhỏ đến đâu cũng có thể phá hỏng mọi thứ đang có với bạn.

Ngoài ra, một số người khi ở bên cạnh người mà mình thích thường toát mồ hôi tay rất nhiều. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Do đó, chỉ cần tinh ý một chút là có thể biết được người đó có thích mình hay không thông qua biểu hiện của đôi tay.

1.8. Tình cờ “đụng chạm”

Những cái “tình cờ” chạm vào bạn của người đó ngày càng nhiều hơn như chạm vào tay, chạm vào vai hay đơn giản chỉ là ngả người về phía bạn thì chửng tỏ người ấy đang thích bạn rồi đó. Bởi nếu không thích bạn, sẽ chẳng ai muốn tìm cách để được gần gũi, đụng chạm vào bạn cả. 

Vì thế, hãy chú ý quan sát hành động của đối phương. Nếu người đó luôn muốn được gần bạn thì hãy nhớ bật đèn xanh để cả hai mạnh dạn tìm hiểu nhau nhé.

1.9. Tông giọng thay đổi khi ở bên bạn

Thông thường, nếu thích một ai đó, crush sẽ có sự thay đổi tông giọng khi ở bên đối phương. Lúc này, tông giọng của họ sẽ trở nên ngọt ngào, trầm ấm và nhẹ nhàng hơn. Bởi đơn giản, họ muốn tạo hình ảnh tốt trong mắt bạn để tiến tới việc chinh phục bạn trở nên dễ dàng hơn.

Một biểu hiện nữa ở giọng nói của crush là sự chậm nhãi, từ tốn. Bởi ở bên một người họ thích, họ sẽ có cảm giác rất thoải mái và thư giãn. Họ muốn mọi lời nói của họ đều có thể gây chú ý tới bạn và muốn bạn có thể ghi nhớ về họ, ghi nhớ về từng lời nói của họ một cách tốt nhất.

Như vậy từ những biểu hiện trên đây, các bạn đã biết làm thế nào để biết crush cũng thích mình rồi chứ. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn có thể tìm những cách để thử lòng xem crush có thực sự thích mình hay không?

2. Cách thử lòng xem crush có thích mình không?

Nếu những dấu hiệu trên vẫn chưa làm bạn thực sự tin crush có thích mình hay không thì hãy làm một số cách thử lòng nho nhỏ dưới đây xem sao.

2.1. Đăng một trạng thái ẩn ý trên facebook

Bạn có thể thực hiện cách thử lòng con trai có thích mình không bằng cách đăng một trang thái ẩn ý trên facebook nhằm hướng đến người đó. Nếu người đó thực sự thích bạn, họ sẽ tìm cách bình luận ngay dưới status đó hoặc viết ngay một status cũng ẩn ý và hướng đến bạn trên facebook của họ. Còn nếu họ không thích bạn, họ sẽ không để tâm đến những gì bạn viết hay chia sẻ.

2.2. Để ý đến một người khác giới

Bạn hãy thử giở vờ để ý, quan tâm đến một người khác giới nào đó. Tuy nhiên, những hành động quna tâm giả vờ này của bạn phải được thực hiện để có thể lọt vào tầm nhìn của crush.

Nếu họ thích và có cảm tình với bạn, chắc chắn họ sẽ khó chịu trước sự quan tâm đến người khác của bạn. Còn nếu họ không thích bạn thì họ sẽ chẳng để ý đến vấn đề của bạn đâu.

2.3. Hãy tìm hiểu thái độ của người ấy

Bạn hãy chủ động bắt chuyện với đối phương mỗi ngày. Sau đó, vài ngày sau sẽ không bắt chuyện nữa mà làm lơ họ đi, rồi lại bắt chuyện tiếp. Lúc này hãy để ý thai độ để biết xem họ có thích bạn hay không.

cách thử lòng con trai có thích mình không

Cách thử lòng con trai có thích mình không

Nếu bạn bắt chuyện lại mà đối phương vẫn nói chuyện như bình thường thì chứng tỏ bạn không chiếm được tình cảm của họ. Còn nếu họ nhiệt tình, quan tâm tới bạn hơn, thậm chí là trách móc, giận dỗi vì sự thờ ơ của bạn thì xin chúc mừng, đối phương thực sự có cảm tình với bạn rồi đấy.

2.4. Nói bóng gió về tình cảm trực tiếp với đối phương

Bạn hãy chủ động nói bóng gió về tình cảm một cách trực tiếp với đối phương theo cách trêu ghẹo, bông đùa. Nếu người ấy lờ đi hoặc chọc lại bạn thì có nghĩa người đó coi bạn cũng bình thường như những người bạn khác. Thế nhưng, nếu thái độ của người đó tỏ ra bối rối, đỏ mặt… thì khả năng đối phương thích bạn là rất cao đó.

2.5. Cãi vã, giận dỗi và chờ đợi sự phản ứng từ người ấy

Một trong những cách thử lòng đối phương có thích mình hay không chính là tạo ra một mâu thuẫn hoặc một cuộc cãi vã. Sau đó, bạn hãy tỏ ra giận dỗi, im lặng và chờ đợi sự phản ứng từ người ấy.

Nếu người ấy thích bạn, chắc chắn họ sẽ tìm cách để giải thích cho bạn hiểu và muốn hai bạn lại tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp. Còn nếu họ không có cảm tình với bạn thì họ sẽ chẳng để tâm đến sự im lặng của bạn đâu.

2.6. Trêu chọc, gán ghép đối phương với một người khác

Bạn có thể thử lòng crush bằng cách trêu chọc, gán ghép họ với một người khác giới khác. Nếu họ tỏ ra bình thường, thậm chí còn sôi nổi với sự gán ghép này thì chứng tỏ họ không thích mình.

Còn nếu như họ khó chịu và không muốn bạn gán ghép như vậy. Thay vào đó, họ còn có những hành động, lời nói cho thấy muốn được gán ghép với bạn thì khả năng họ thích bạn là rất cao.

Như vậy từ những chia sẻ trên đây, các bạn đã biết làm sao làm thế nào để biết crush có thích mình không và cách thử lòng sao cho hiệu quả rồi chứ. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn biết được đối phương có thích mình hay không.