Không ít lần bạn bị bạn bè ghép đôi với một cô gái khác nhưng bản thân lại không hề thích cô ấy. Vì vậy để nếu bạn không muốn chuyện ghép đôi này gây phiền phức cho bạn và cô gái kia thì bạn phải làm sao đây? Hãy cùng tìm cách để thoát khỏi tình cảnh ghép đôi của mọi người dành cho bạn nhé.

1. Không quan tâm đến chuyện bị ghép đôi

Một trong những biểu hiện của con trai khi bị ghép đôi dễ nhận thấy chính là họ sẽ phớt lờ, không quan tâm đến vấn đề đó. Bởi nhiều anh chàng thường không quan tâm đến những chuyện không phải của mình, không liên quan đến mình. Mà việc ghép đôi là do lũ bạn trêu chọc chứ việc đó không can hệ gì đến bạn cả. Thế nên tốt nhất cứ “bơ” những lời trêu chọc của lũ bạn. Chắc chắn khi thấy bạn không hề có phản ứng gì thì một thời gian các đối tượng thích ghép đôi bạn với cô gái nào đó cũng sẽ chán nản và đi vào dĩ vãng mà thôi.

biểu hiện của con trai khi bị ghép đôi

Không quan tâm đến chuyện bị ghép đôi

2. Tuyệt đối không hùa theo

Nhiều chàng trai cảm thấy bức xúc và khó chịu khi bản thân bị hội bạn gán ghép với cô gái khác mà bản thân lại không thích. Do đó để chấm dứt chuyện này nhiều anh chàng chọn cách không hùa theo mà coi như không có vấn đề gì xảy ra, thậm chí cáu gắt để mọi người dè chừng.

Có những anh chàng còn to tiếng, mắng lũ bạn vì những trò đùa vô bổ, không mang ý nghĩa gì cả. Vì thế trước thái độ dứt khoát, mạnh mẽ và có phần bực tức chắc chắn lũ bạn sẽ suy nghĩ lại việc ghép đôi. Chắc chắn rằng không sớm thì muộn chuyện ghép đôi đó sẽ chấm dứt.

3. Không quan tâm, để ý tới đối tượng bị ghép đôi cùng mình

Nhiều trường hợp cả hai người bị ghép đôi đều là “nạn nhân” của trò đùa của lũ bạn. Vì thế đôi khi không chỉ bạn thấy khó chịu mà chính cô gái ấy cũng cảm thấy rất bực mình và không hề cảm thấy thoải mái chút nào. Thế nên nhiều anh chàng quyết định sẽ không thể hiện bất cứ sự quan tâm, để ý nào tới đối tượng bị gán ghép cùng mình. Dù bạn có quen biết cô gái đó thì tốt nhất cũng không nên tỏ thái độ gì để mang tiếng là “chảnh”cả.

Tuy nhiên bạn cũng không được thể hiện sự khó chịu hay thái độ với người con gái bị ghép đôi. Bởi cô gái đó cũng không có lỗi gì cả nên đừng để bản thân mình mất điểm và bị mọi người đánh giá xấu nhé.

4. Thẳng thắn bày tỏ, nói chuyện với người “mai mối”

Nhiều khi những “ông tơ bà nguyệt” thực sự muốn mang đến điều tốt cho bạn nên mới nhiệt tình ghép đôi như vậy. Thế nhưng nếu bạn thực sự không thích và không muốn chuyện bị ghép đôi thì hãy thẳng thắng nói chuyện với người mai mối. Khi bạn nghiêm túc bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc của mình cảm thấy khó chịu, không thoải mái như thế nào nào khi bị ghép đôi. Thậm chí cương quyết để họ thấy rằng bạn thực sự rất bực mình khi bị mang ra để trêu chọc sẽ khiến những người mai mối phải sợ. Vì thế họ sẽ không còn dám trêu bạn hay ghép đôi nữa.

5. Công khai mối quan hệ hiện tại

Nhiều khi bạn đã có người yêu thương nhưng vì lũ bạn không biết cứ thực hiện việc ghép đôi. Thế nên không ít chàng trai khi rơi vào tình trạng bị ghép đôi này đã quyết định công khai mối quan hệ hiện tại. Bởi sẽ chẳng ai thích mai mối một anh chàng đã có người yêu phải không nào? Vì vậy sau khi công khai chắc chắn độ hot của chuyện gán ghép sẽ giảm cân và dần dần sẽ đi vào quên lãng mà thôi.

biểu hiện của con trai khi bị ghép đôi

Công khai mối quan hệ hiện tại

Trong trường hợp cô gái bị ghép đôi kia cũng thích và có cảm tình với bạn thì việc bạn công khai mối quan hệ với người hiện tại cũng sẽ giúp cô gái kia không còn tơ tưởng tới bạn nữa. Như vậy sẽ tránh được những hiểu lầm sau này.

6. Một số người khác lại thích thú, hưởng ứng

Bên cạnh nhiều anh chàng tỏ ra khó chịu khi bị ghép đôi thì lại có những chàng trai tỏ ra phấn khích, hào hứng với việc gán ghép của lũ bạn. Vì thế họ lại có tư tưởng hưởng ứng, hùa theo, thậm chí là thích thú khi được trêu chọc như vậy. Thế nhưng chuyện này có thể sẽ có kết đẹp nếu như bạn và cô gái kia có tình cảm với nhau.

Tuy nhiên nếu cô gái bị gán ghép kia không thích bạn mà lại cứ bị ghép đôi. Trong khi bạn lại còn hưởng ứng hùa theo thì chắc chắn những sự khó chịu đối với cô gái đó là rất lớn. Thậm chí nếu trò đùa này kéo dài có thể sẽ làm cô nàng bị tổn thương đấy.

Vì thế lời khuyên cho các bạn là hãy tìm cách để chấm dứt chuyện ghép đôi của lũ bạn thay vì vui đùa, hưởng ứng nhé.

Những biểu hiện của con trai khi bị ghép đôi khá đa dạng và còn phụ thuộc vào tính cách của mỗi chàng trai. Tuy nhiên dù thế nào cũng nên xử lý một cách thông minh, khéo léo và tinh tế để không gây bất đồng, giảm hòa khí tình bạn với đám bạn mai mối nhé.