Cuộc sống với những xô bồ, bon chen giữa con người với con người nên không phải ai cũng sống thật lòng với bạn mà có không ít sự giả dối, giả tạo. Vì thế những câu nói hay về cuộc sống con người giả tạo ra đời khiến chúng ta không khỏi suy ngẫm. Dưới đây là một số câu nói điển hình về sự giả tạo, giả dối để chúng ta suy ngẫm những góc cạnh của cuộc sống muôn hình vạn trạng.

1. Những câu nói hay về con người giả tạo

Trong cuộc đời dù ít dù nhiều bạn cũng phải gặp những người sống giả tạo. Những con người không trung thực này có thể gắn mác bạn bè, đồng nghiệp, nhân viên hay khách hàng… của bạn. Vì thế những câu nói về con người giả tạo dưới đây chắc chắn sẽ khiến đối phương phải giật mình đấy.

- Đồng xu hai mặt nhưng chỉ cùng 1 mệnh giá. Thế nhưng con người có 1 mặt nhưng lại có đến 2 lòng.

những câu nói hay về con người giả tạo

Những câu nói hay về con người giả tạo

- Ngu dốt lớn nhất trong cuộc đời mỗi người chính là sự giả dối.

- Người giả tạo luôn sống trong sự lo lắng vì sợ người khác sẽ phát hiện ra những câu chuyện của mình luôn có tình tiết giả dối trong đó.

- Đáy biển sâu bao nhiêu vẫn có thể đo được thế nhưng lòng người cạn mà chẳng bao giờ đo được.

- Mỗi người chỉ có một mặt chính nhưng số lượng mặt phụ thì nhiều vô kể, đếm mãi cũng không xuể.

- Trong cái xã hội này để tồn tại và đối phó với nhiều kiểu người khác nhau thì con người phải có nhiều mặt. Nếu chỉ có một mặt chắc chắn sẽ chịu những thương tổn không ít từ những kẻ giả dối.

- Đối với người tốt thì ta nên dùng bộ mặt tốt để đối xử với họ. Còn những kẻ đểu hãy dùng bộ mặt đểu để đối đầu. Người hiền lành thật thà thì chúng ta phải thật hiền dịu. Thế nên tùy từng đối tượng để giao tiếp cho phù hợp mới sống lâu, sống thọ trong xã hội đầy giẫy sự giả tạo này.

- Nếu như đếm được con người có bao nhiêu mặt thì đã không phải nhắc đến chữ ngờ. Vì thế bản thân mỗi người phải có nhiều mặt để thích nghi với môi trường sống.

- Lòng người không đong, đo, không đếm và cũng chẳng thể lường trước được. Thế nên ta mới đủ trưởng thành và biết được ai là thật ai là giả để đương đầu với những sóng gió trong cuộc đời.

- Những gì con người nhìn thấy chỉ là một phần của cuộc sống, một phần nhỏ bản chất của con người. Vì thế để đánh giá một người bạn cần nhiều thời gian để tìm hiểu và đưa ra những nhận xét đúng đắn.

2. Những câu nói hay về cuộc sống giả tạo

Cuộc sống không đơn giản như những gì bạn đã nghĩ. Vì thế những câu nói về cuộc sống giả tạo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những góc khuất trong cuộc sống để có cái nhìn chuẩn xác và lựa chọn cách sống sao cho đúng đắn, không thẹn với bản thân cũng như mọi người.

- Cứ nghĩ rằng bạo lực đã là mạnh nhưng sự phản bội còn mạnh hơn nhiều lần. Nếu như bạo lực làm cho chúng ta sớm đoản thọ thì sự phản bội làm chúng ta xa lìa nhau.

những câu nói hay về cuộc sống giả tạo

Những câu nói hay về cuộc sống giả tạo

- Vết thương đâm vào cơ thể sau một thời gian cơ thể sẽ lành. Thế nhưng nếu làm con tim bị thương thì vết thương mãi mãi tồn tại cả đời.

- Sự phản bội mà ta nhận được không phải vì ta quá ngu dốt mà đơn giản vì ta đã quá tốt với những thứ chẳng xứng đáng với chính mình.

- Những kẻ đã phản bội bạn bạn đừng nên hận thù làm gì? Thay vào đó hãy cảm ơn vì chính kẻ đó đã dạy ta những bài học bổ ích để mạnh mẽ vượt lên và nhận ra rằng cuộc đời này chẳng hề bằng phẳng.

- Một kẻ đã phản bội thì không nên chấp nhận lời xin lỗi và cũng không nên tin lời xin lỗi. Bởi đơn giản niềm tin đã vụn vỡ thì có vun đắp ra sao cũng khó vẹn nguyên.

- Hãy nhớ rằng lời nói dối chẳng có chân nhưng tai tiếng thì có cánh và sẽ mang đi xa, thật xa để lại “tiếng tăm” cho cả đời.

- Có những khi lời nói dối của người ta yêu thương lại giúp ta giảm bớt phiền muộn hơn là những lời nói thật.

- Sự thật có thể khiến ta đau khổ nhưng chỉ một lúc. Thế nhưng khi bị lừa dối nỗi đau có thể kéo dài đến suốt cuộc đời.

- Điều đau khổ nhất khi chúng ta bị phản bội là đến từ những người ta yêu thương chứ không phải đến từ kẻ thù của chúng ta.

- Bạn lừa dối tôi khiến tôi buồn nhưng nỗi buồn nhiều hơn khi tôi biết rằng từ giờ tôi không thể tin bạn được nữa.

- Khi bạn tin tưởng quá nhiều bạn sẽ cảm thấy buồn và hụt hẫng khi bị lừa dối. Thế nhưng bạn không thể tồn tại nếu bản thân không có lòng tin.

- Nếu khóc hãy khóc thật to, thật lớn ở nơi không ai biết. Còn khi đứng trước kẻ phản bội hãy ngẩng cao đầu và cười thật tươi. Bởi đây chính là cách trả thù xứng đáng nhất.

Những câu nói hay về cuộc sống con người giả tạo trên đây hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những góc khuất trong cuộc sống cũng như con người. Từ đó biết cách ứng phó để sống thật tốt và không hổ thẹn.