Mỗi loài hoa mang một sắc đẹp, ý nghĩa khác nhau. Do đó nhiều người muốn biết ngoài những loài hoa mang ý nghĩa về tình yêu, sự hạnh phúc, may mắn thì có loài hoa nào tượng trưng cho nỗi buồn cô đơn hay không? Chắc chắn là có rồi và dưới đây là top những loài hoa mang ý nghĩa buồn các bạn nên biết.

1. Hoa hồng đen – sự cô đơn, hận thù

Nhắc đến hoa hồng người ta sẽ nghĩ đấy là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự thanh khiết và hạnh phúc. Thế nhưng riêng hoa hồng đen lại không mang ý nghĩa tươi đẹp đó mà màu đen lại khiến loài hoa này có nghĩa về sự cô đơn, lạnh lùng và về một tình yệ bị phản bội.

loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn

Hoa hồng đen tượng trưng cho sự cô đơn, hận thù

Hoa hồng đen là loài hoa thể hiện rõ nhất cho nỗi buồn cơn đơn, oán hận và tuyệt vọng. Nó giống như bản thân ai đó vì bị phản bội trong chuyện tình cảm mà đầy đọa bản thân chìm đắm trong sự khổ đau, tuyệt vọng.

2. Hoa bồ công anh – nỗi buồn man mác

Bồ công anh là loài hoa đẹp với những phần hoa phía trên sẽ được gió đưa đi đến muôn nơi, mang đến cho người khác sự xinh đẹp và yêu thương. Thế nhưng nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy hoa bồ công anh luôn đứng một mình trước gió, cảm giác cô đơn, bơ vơ, mang một nỗi buồn mong manh tựa khói sương.

Loài hoa này khi mới nở có màu vàng nhạt và chuyển sang màu trắng tinh khôi khi đã dần tần. Vẻ đẹp của loài hoa này chỉ đẹp khi chúng dần tan rồi biến mất mãi mãi vào hư không rất lặng lẽ và cô đơn.

3. Hoa anh đào – thời gian ngắn ngủi của sự sống

Hoa anh đào là loài hoa đặc trưng của Nhật mang nét đẹp thuần khiết, nhẹ nhàng nhưng không quá nổi bật. Thế nhưng thời gian nở của loài hoa này rất ngắn ngủi rồi lại héo tàn mang một nỗi cơ đơn, buồn bã. Vì thế hoa anh đào thường có ý nghĩa khác là ám chỉ về sự cuộc sống ngắn ngủi. Do đó đây chính là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn nhẹ nhàng.

4. Hoa hồng vàng – rực rỡ nhưng lại buồn và chia ly

Không chỉ có hoa hồng đen mà hoa hồng vàng cũng là một trong những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn. Mặc dù sở hữu sắc vàng tươi tắn, rực rỡ và nổi bật nhưng đằng sau vẻ đẹp rạng ngời ấy thì loài hoa này lại mang ý nghĩa của những giọt nước mắt chia li, mất mát, đau thương, tiếc nuối.

5. Hoa cúc vạn thọ - sự tuyệt vọng, mất mát

Hoa cúc vạn thọ sở hữu gam màu vàng rực rỡ, tươi tắn nhưng đây là loài hoa thể hiện nỗi buồn, sự mất mát trong tình yêu dẫn đến tuyệt vọng. Bên cạnh đó nhiều người còn cho rằng loài hoa này còn tượng trưng cho một tình yêu xảy ra sự ghen tuông mù quáng dẫn đến cách cư xử tàn độc của con người. Vì thế loài hoa này biểu tượng cho nổi buồn, sự mất mát lớn.

6. Hoa dạ lan hương – nỗi buồn trong tình yêu

Hoa dạ lan hương có rất nhiều màu sắc khác nhau như trắng, tím, hồng, vàng, cam, xanh… Thế nhưng dù là hoa màu sắc gì thì đều là biểu tượng cho nỗi buồn, sự ngắn ngủi trong tình yêu của đôi lứa.

những loài hoa mang ý nghĩa buồn

Hoa dạ lan hương tượng trưng cho nỗi buồn trong tình yêu

Hoa mang vẻ đẹp tao nhã nhưng lại gắn với ý nghĩa ngắn ngủi về tình yêu lứa đôi. Thế nhưng không phải là sự tuyệt vọng, đau đớn như nhiều loài hoa khác mà dù mang ý nghĩa tình yêu lứa đôi ngắn gủi nhưng lại rất cao thượng và nhiệt huyết.

7. Hoa lưu ly – nỗi buồn chia ly

Chỉ nghe tên thôi chúng ta đã cảm nhận được rõ sự buồn đau, chia ly, lưu luyến của loài hoa này. Hoa lưu ly mang vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng nhưng lại tượng trưng cho sự lặng lẽ, cô đơn trong tình yêu.

Loài hoa này còn mang thông điệp “Xin đừng quên tôi”. Vì thế dường như hoa lưu ly còn là biểu tượng cho tình yêu nồng nàn, mãnh liệt nhưng vẫn phải chia xa, ẩn chứa sâu trong đó là nỗi buồn man mác.

8. Hoa cẩm chướng – sự tiếc nuối

Hoa cẩm chướng là loài hoa có rất nhiều màu sắc khác nhau, tượng trưng cho tình yêu, tình mẫu tử thiêng liêng. Tuy nhiên những cánh hoa cẩm chướng luôn có các sọc sọc nên còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự từ chối, tiếc nuối. Vì thế loài hoa này cũng là loài hoa mang ý nghĩa buồn, cô đơn và cả sự thất vọng nữa.

9. Hoa cúc trắng – mất mát, thương tiếc

Ở mỗi quốc gia khác nhau người ta sử dụng hoa cúc trắng vào những mục đích riêng nhất định. Thế nhưng nhiều quốc gia người ta thấy sự xuất hiện của loài hoa này trong các tang lễ hay dùng để thờ cúng nhằm bày tỏ lòng thành đến người đã khuất. Vì thế hoa cúc trắng là loại hoa tượng trưng cho sự thương tiếc, mất mát.

Trên đây là những loài hoa mang ý nghĩa buồn, cô đơn. Tuy nhiên dù mang ý nghĩa buồn đau nhưng chúng đều rất đẹp. Hơn nữa ý nghĩa của từng loài hoa không được kiểm chứng khoa học mà chỉ là niềm tin của chúng ta đối với chúng mà thôi. Do đó hãy cảm nhận vẻ đẹp của từng loài hoa bạn có được chứ đừng vội đánh giá chúng mang ý nghĩa không tốt đẹp nhé.