Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Vì thế nhiều người lựa chọn chúc sinh nhật bằng tiếng Anh vừa độc đáo vừa hài hước dành cho bạn bè, người thân hay người yêu.

1. Nên gửi lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh cho ai?

Mặc dù tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến nhưng không phải ai cũng có khả năng đọc hiểu về thứ tiếng này. Vì vậy bạn cần cân nhắc đúng đối tượng để gửi lời chúc sinh nhật bằng tiếng anh phù hợp nhất, giúp người đó hiểu được ý nghĩa lời chúc, tình cảm chân thành mà bạn gửi gắm trong đó.

chúc sinh nhật bằng tiếng anh

Chúc sinh nhật bằng tiếng anh hay, hài hước

Trên thực tế không ít người gửi lời chúc sinh nhật bằng tiếng cho người không hiểu về ngôn ngữ này nên dẫn đến hiểu lầm hoặc người nhận không thấy thoải mái, thậm chí là khó chịu, bực tức. Thế nên với những người không hiểu về tiếng anh mà bạn muốn gửi những câu chúc sinh nhật bằng tiếng anh hay và hài hước, ý nghĩa thì nên kèm theo lời dịch. Như vậy vừa tạo sự độc đáo, thú vị vừa giúp người nhận hiểu ngay được nội dung của tin nhắn.

2. Những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh

Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh có thể dành cho bạn bè, người thân hay người yêu. Vì thế bạn cần xác định đối tượng cụ thể để gửi lời chúc phù hợp và ý nghĩa nhất.

2.1. Lời chúc sinh nhật bằng tiếng anh hay dành cho người yêu

Lời chúc 1: Happy Birthday my love! ~

Tạm dịch: Chúc mừng sinh nhật em/anh yêu!

Lời chúc 2: To the world, you may be one person. But to me, you are the world. Happy Birthday to U! ~

Tạm dịch: Đối với thế giới, em chỉ là một người bình thường, nhưng đối với anh, em là tất cả. Chúc mừng sinh nhật em!

Lời chúc 3: It is not being in love that makes me happy but it is being in love with YOU that makes me happy. ~

Tạm dịch: Không phải vì yêu làm cho anh hạnh phúc mà vì yêu EM mới làm anh hạnh phúc. Chúc mừng sinh nhật em!

Lời chúc 4: With each year I love you more and more. ~

Tạm dịch: Cứ mỗi năm anh lại yêu em nhiều, nhiều hơn! Chúc mừng sinh nhật em!

Lời chúc 5: This present is not valuable itself, but it is a souvenir hereto, it brings all most my warm sentiment. Happy birthday to you.

Tạm dịch: Món quà này riêng nó chẳng có ý nghĩa gì cả, nhưng đó là vật kỉ niệm anh muốn gửi tặng em với tất cả những tình cảm tha thiết nhất. Sinh nhật vui vẻ em nhé.

lời chúc sinh nhật bằng tiếng anh

Lời chúc sinh nhật bằng tiếng anh dành cho người yêu

Lời chúc 6: Darling! On occasion of your birthday, wish you more success. Hoping that you will love me forever as the same as the first time and you are always beside me.

Tạm dịch: Anh yêu! Sinh nhật anh, em chúc anh gặt hái nhiều thành công. Mong anh mãi yêu em như ngày đầu và luôn ở bên em.

2.2. Lời chúc sinh nhật bằng tiếng anh hài hước dành cho bạn bè

Lời chúc 1: Let my deep blessing always. Surround magnificent travel of your life. I hope in years to come you will have a good health and plain sailing.

Tạm dịch: Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh cuộc sống tuyệt vời của bạn. Tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Lời chúc 2: Friend is someone who reaches for your hand and touches your heart. Hope your special day is bright and beautiful, just like you!

Tạm dịch: Người bạn là một người nắm tay bạn và chạm đến trái tim của bạn. Hy vọng rằng ngày đặc biệt của bạn sẽ tươi sáng và rạng rỡ, như chính bạn vậy.

Lời chúc 3: On such a day like your birthday, may you be in arm with a truly happy day bringing fulfillment of your favorite hope your brightest promise.

Tạm dịch: Trong ngày sinh nhật tốt đẹp này, chúc bạn những ngày thực sự hạnh phúc trong tầm tay của bạn. Và chúc cho những ước mơ rực rỡ nhất của bạn đều có thể thực hiện được.

Lời chúc 4: A smile is a curve that sets everything straight and wipes wrinkle away. Hope you share a lots and receive a lots. Happy Birthday.

Tạm dịch: Nụ cười là một đường cong mà có thể làm cho mọi thứ đều trở nên thẳng tắp, và xóa đi những vết nhăn. Hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ thật nhiều và nhận được nhiều. Chúc mừng sinh nhật.

Lời chúc 5: The best part of having you as my best friend is being able to act crazy and wild, and not have a care in the world. Happy birthday to you!

Tạm dịch: Điều tuyệt vời nhất khi có bạn là để cùng mình làm những điều rồ dại nhất mà không cần quan tâm đến thế giới. Chúc mừng sinh nhật bạn!

2.3. Những những câu chúc sinh nhật bằng tiếng anh hay dành cho mẹ yêu

Lời chúc 1: Happy birthday, Mom! I want you to know that I am nothing without you, but I can be everything with you by my side. Love you!

Tạm dịch: Chúc mừng sinh nhật, Mẹ yêu! Con muốn mẹ biết rằng con chẳng là gì khi không có mẹ, nhưng con có thể là tất cả khi mẹ bên con. Yêu mẹ!

Lời chúc 2: If you were not my mom already, then I would be absolutely jealous of whoever was your daughter. You’re awesome, Mom. Happy Birthday!

Tạm dịch: Nếu mẹ không phải là mẹ của con thì con sẽ cực kỳ ghen tị với ai làm con gái mẹ mất. Mẹ là tuyệt nhất trên đời, mẹ yêu ơi. Chúc mừng sinh nhật mẹ!

Lời chúc 3: As you wake up this morning, I hope you enjoy the crisp fresh air full of bright sunshine and relish the sound of chirping birds. May every morning be as bright and special as the joy you bring to my life. Happy birthday, Mom!

Tạm dịch: Khi mẹ thức dậy vào sáng nay, con hy vọng mẹ tận hưởng được không khí trong lành của ánh nắng ban mai và tiếng chim ca líu lo. Cầu mong mỗi sáng đều rạng rỡ và đặc biệt như niềm vui mẹ mang đến cuộc đời con. Chúc mừng sinh nhật mẹ yêu!

Lời chúc 4: Mom! On occasion of your birthday, wish you more success. Hoping that you will love me forever as the same as the first time and you are always beside me.

Tạm dịch: Mẹ ơi, nhân ngày sinh nhật mẹ, con mong mẹ sẽ có thật nhiều niềm vui. Hy vọng rằng mẹ sẽ mãi ở bên con và yêu thương đùm bọc con nhé.

Trên đây là một số lời chúc sinh nhật bằng tiếng anh hay, hài hước và ý nghĩa dành cho người yêu, bạn bè và người mẹ yêu quý. Hi vọng những gợi ý này sẽ phần nào giúp các bạn tìm kiếm được lời chúc ý nghĩa, phù hợp nhất với người nhận.