Hiện nay những quà tặng handmade là xu hướng tặng quà được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Không chỉ những bạn gái mới có thể làm quà handmade mà bạn trai nếu khéo tay và tinh tế một chút cũng có thể mang đến những món quà tự làm tặng bạn gái vô cùng độc đáo, ý nghĩa.

1. Khung ảnh làm bằng cúc áo

Một khung ảnh làm bằng những cúc áo nhiều màu sắc chắc chắn sẽ là quà tặng độc đáo dành cho bạn gái. Hơn nữa các nguyên liệu khá dễ kiếm và cách làm tương đối đơn giản nên đảm bảo bạn sẽ có được món quà handmade này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm khung ảnh bằng nút áo

Khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu thì chúng ta sẽ tiến hành làm khung ảnh độc đáo này để làm quà tặng cho bạn gái với các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành vệ sing khung ảnh thật sạch sẽ rồi để cho khung ảnh khô hoàn toàn.

Bước 2: Dùng cọ vẽ sơn màu nên cho khung ảnh đảm bảo phù hợp với màu sắc của những chiếc nút áo mà bạn sẽ gắn lên đó.

Bước 3: Dùng súng bắn keo tiến hành dán lần lượt các cúc áo lên phần khung ảnh. Tuy nhiên bạn cần sắp xếp các gam màu cúc áo trên khung ảnh sao cho hài hòa và đúng sở thích của bạn gái.

những món quà tự làm tặng bạn gái

Khung ảnh làm từ cúc áo

Như vậy chỉ sau 3 bước đơn giản bạn đã có ngay một trong những món quà ý nghĩa tự làm tặng bạn gái rồi đấy. Nếu có ảnh chụp cùng bạn và người yêu thì có thể lòng vào khung ảnh. Sau đó đem tặng bạn gái chắc chắn sẽ khiến cô ấy cảm động và thích thú đấy. Nhất là khi món quà này lại được chính tay bạn thực hiện.

2. Làm vòng hoa trái tim tình yêu tặng bạn gái

Một chiếc vòng hoa tình yêu hình trái tim chắc chắn sẽ là món quà tặng được mọi cô gái yêu thích. Do đó bạn có thể dành thời gian để làm món quà handmade này tặng cho người thương của mình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vòng hoa tình yêu

Cách làm vòng hoa trái tim tình yêu

Bước 1: Bạn cắt một khung tròn trên giấy có đường kính 9 inch. Viền rộng 1,5 inch.

Bước 2: Sử dụng các tờ giấy bìa cứng màu sắc hoa văn khác nhau khéo léo vẽ các hình trái tim lên đó với các kích thước to nhỏ khác nhau. Tùy sở thích bạn có thể vẽ số lượng trái tim ít hay nhiều. Sau đó dùng kéo cắt các hình trái tim đã vẽ.

Bước 3: Dùng keo sữa khéo léo dán hết các hình trái tim lên khung hình tròn đã cắt ở bước 1.

Nếu muốn tạo chiếc vòng đặc sắc, có hiệu ứng 3D bạn có thể dán thêm một số khung hình trái tim bằng xốp lên khung hình tròn.

Bước 4: Bạn có thể dùng thêm dây ruy băng để trang trí cho vòng hoa trái tim tình yêu để món quà thêm đẹp, thêm nổi bật.

Món quà handmade đơn giản này đảm bảo tất cả mọi chàng trai đều có thể làm được. Vì thế bạn hãy dành chút thời gian và công sức để làm quà tặng độc đáo này dành cho bạn gái nhé. Khi nhận được món quà này bạn gái sẽ rất vui, cảm động và cảm nhận được tình cảm chân thành mà bạn dành cho cô ấy.

những món quà ý nghĩa tự làm tặng bạn gái

Vòng hoa trái tim tình yêu

3. Cách làm xúc xắc gỗ hình trái tim

Xúc xắc gỗ hình trái tim chắc chắn sẽ là món quà tặng bạn gái vô cùng ý nghĩa và độc đáo mà mọi chàng tranh có thể tự làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm xúc xắc gỗ hình trái tim

Bước 1: Tiến hành sơn hết các khối gỗ với màu sắc mà bạn gái yêu thích.

Bước 2: Khi màu sơn trên các khối gỗ khô thì bạn hãy xếp các khối này để tạo thành một hình hộp. Sau đó dùng mẫu trái tim đặt vào trung tâm của khối hình hộp này. Tiếp đến dùng bút vẽ viền trái tim theo mẫu lên các khối gỗ.

Bạn làm như vậy đối với từng mặt của hình hộp nhé.

Bước 3: Lấy từng khối gỗ đã vẽ viền trái tim rồi sử dụng keo sữa thoa xung quanh viền này. Sau đó dùng kim tuyến rắc lên trên. Phết thêm lớp sơn bóng để giữ lớp kim tuyến thật chắc chắn.

Làm như vậy đối với tất cả các khối gỗ. Tùy từng sở thích bạn có thể sử dụng mày kinh tuyến khác nhau cho từng khối gỗ để tạo ra sản phẩm đẹp mắt, mang cá tính, sở thích riêng.

quà tự làm tặng bạn gái

Xúc xắc gỗ hình trái tim

Không quá cầu kỳ, phức tạp phải không nào? Chỉ cần một chút thời gian là bạn là đã có ngay một chiếc xúc xắc hình trái tim tình yêu với các màu sắc bắt mắt, nổi bật rồi. Món quà tuy giản dị về vật chất nhưng ý nghĩa tinh thần, tình yêu lại rất to lớn đây.

Ngoài những món quà ý nghĩa tự làm tặng bạn gái kể trên bạn có thể làm thiệp handmade, làm hoa hồng handmade, làm chậu cây cảnh mini,… dành tặng cho người mình mình yêu thương. Đảm bảo đây sẽ là những món quà được bạn gái đón nhận chân thành và cực kỳ thích thú đấy.