Sắp tới sinh nhật người yêu cũ bạn không biết nên làm gì, tặng quà gì cho ý nghĩa và phù hợp với mối quan hệ của hai người ở thời điểm hiện tại? Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay những gợi ý dưới đây nhé.

1. Sinh nhật người yêu cũ nên làm gì?

Nếu hai người sau khi chia tay vẫn coi nhau là bạn bè thì việc nên làm gì trong ngày sinh nhật người yêu cũ khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Vì vậy dưới đây là một số những việc bạn có thể tham khảo nên làm trong ngày sinh nhật người yêu cũ.

1.1. Gửi tin nhắn chúc mừng

Một tin nhắn chúc mừng sinh nhật người yêu cũng hài hước, vui nhộn, ý nghĩa và chân thành là việc bạn có thể làm trong ngày này. Tuy nhiên trong tin nhắn bạn chỉ nên gửi lời chúc đến sinh nhật của người ấy chứ không nên nhắc lại chuyện tình cảm giữa hai người vì dễ gây hiểu nhầm.

sinh nhật người yêu cũ nên làm gì

Gửi lời chúc sinh nhật đến người yêu cũ

1.2. Gọi điện thoại chúc mừng

Nếu bạn ngại phải ngồi nhắn tin thì có thể lựa chọn giải pháp là gọi điện thoại cho người yêu cũ và gửi lời chúc tới họ. Tuy nhiên lời chúc phải thể hiện sự chân thành và nội dung xoay quanh ngày sinh nhật thôi nhé chứ không nên nói những chuyện không liên quan hoặc nói chuyện về tình cảm đã qua.

2. Quà sinh nhật ý nghĩa cho người yêu cũ

Trong tình cảm khi đã quyết định chia tay dù là ý của bạn hay đối phương thì cả hai cũng nên tôn trọng quyết định đó. Đừng cố níu kéo hay ân hận người ấy vì dù sao cả hai đã có những khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Đã cùng nhau gắn kết trong một thời gian nên nếu không thể đi chung một con đường thì cũng nên dành cho nhau sự tôn trọng. Vì thế nhiều người thắc mắc không biết sinh nhật người yêu cũ nên tặng gì cho phù hợp với mối quan hệ hiện tại của hai người? Đừng quá lo lắng vì ngay dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn.

2.1. Tặng sách

Sách là món quà tặng dành cho người yêu cũ khá hay đấy nhé. Bởi bất cứ ai đôi lúc cũng muốn tìm về những trang sách để học hỏi kiến thức, tìm tòi những kinh nghiệm sống. Và đôi khi chỉ để quên đi những xô bồ trong cuộc sống, thả mình thư giãn vào từng con chữ. Vì thế sách là quà tặng rất thiết thực và ý nghĩa dành cho người yêu cũ nhân dịp sinh nhật.

Tuy nhiên để quà tặng trở nên ý nghĩa bạn cần chọn đúng loại sách mà người yêu cũ yêu thích. Như vậy không chỉ khiến người nhận thích thú mà món quà còn trở nên ý nghĩa hơn nhiều.

2.2. Phụ kiện thời trang

Phụ kiện thời trang không còn xa lạ gì đối với mỗi người. Và đây cũng là quà tặng sinh nhật độc đáo dành cho bạn bè nhân dịp lễ cũng như sinh nhật. Vì thế nếu bạn chưa biết nên tặng sinh nhật người yêu cũ món quà gì thì phụ kiện thời trang là một gợi ý không tồi đâu. Hơn nữa phụ kiện thời trang hiện nay rất nhiều nên bạn không quá khó khăn để lựa chọn được món đồ hợp ngân sách cũng như phù hợp với người yêu cũ như đồng hồ, kính mắt, giày dép, túi xách, ví cầm tay…

2.3. Tặng thiệp

Những tấm thiệp là quà tặng tuy giản dị không mang nặng giá trị vật chất nhưng ý nghĩa tinh thần lại rất lớn. Vì thế để đơn giản quà tặng sin nhật người yêu cũ bạn có thể gửi cho người ấy một tấm thiệp kèm theo lời chúc mừng chân thành và ý nghĩa. Đảm bảo món quà tuy nhỏ bé nhưng lại khiến người ấy yêu thích và đón nhận bằng sự chân thành, trân trọng đấy.

sinh nhật người yêu cũ nên tặng gì

Tặng thiệp nhân dịp sinh nhật người yêu cũ

2.4. Một chú gấu bông nhỏ

Nhiều người cho rằng không nên gửi tặng người yêu cũ gấu bông bởi gấu bông là biểu tượng của tình yêu? Thế nhưng nếu bạn gửi tặng người ấy một chú gấu bông size nhỏ thì ý nghĩa lại khác đấy. Đó chính là lời cảm ơn, biểu tượng cho tình bạn trong sáng và hồn nhiên. Còn nếu sợ người ấy hay mọi người hiểu nhầm thì bạn có thể kèm theo một tấm thiệp và lời chúc sinh nhật bình thường, chân thành trong đó.

3. Những lưu ý khi gửi quà tặng sinh nhật cho người yêu cũ

Tùy từng thời điểm và hoàn cảnh mà bạn có thể đến trực tiếp để tặng quà cho người yêu cũ. Còn nếu không bạn có thể gửi bạn bè, người thân mang đến giúp.

Khi lựa chọn quà tặng cũng nên tìm kiếm những món quà hợp sở thích, phong cách của người yêu cũ. Như vậy món quà vừa được trân trọng, vừa ý nghĩa, thiết thực, tránh gây lãng phí.

Khi gửi lời chúc nên chúc chân thành và tránh sử dụng những từ ngữ mang ý nghĩa tán tỉnh hay gợi tình. Bên cạnh đó biểu tượng cảm xúc cũng nên bình thường chứ không quá thân mật. Hãy tạo ra sự thoải mái, dễ chịu cho cả hai khi trò chuyện với nhau, tránh gây tâm lý e ngại.

Sinh nhật người yêu cũ nên làm gì tặng quà gì ý nghĩa đã được chúng tôi bật mí trên đây. Hi vọng từ những chia sẻ này các bạn sẽ dễ dàng tìm được gợi ý quà tặng phù hợp, ý nghĩa dành cho người yêu cũ để cả hai cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất.