Nếu như hoa hồng màu hồng, hoa sim, hoa tulip, hoa lily… biểu tượng cho tình yêu, hạnh phúc, sự trong sáng ngọt ngào… thì lại có loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm như hoa hải đường, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng đen… Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của nhữngtên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm chúng tôi sẽ có những chia sẻ dưới đây.

1. Hoa cẩm tú cầu – lạnh lùng vô cảm

Cẩm tú cầu là loài hoa rất đẹp với những cánh hoa nhỏ mỏng manh kề vai nhau tạo thành những chùm hoa nhỏ xinh, thuần khiết. Thế nhưng loài hoa này có màu sắc thay đổi phụ thuộc vào độ pH của đất nên nhiều người cho rằng loài hoa này thể hiện cho sự thay đổi trong tình yêu một cách lạnh lùng, vô cảm. Tuy nhiên chính các màu sắc thay đổi của hoa theo độ pH của đất đã tạo nên một loài hoa đặc biệt mà không loài hoa nào có được.

hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Cẩm tú cầu - hoa mang ý nghĩa lạnh lùng, vô cảm

2. Hoa bụi đường – sự kiên cường đến lạnh lùng

Hoa mọc thành từng cụm có màu tím, trắng hoặc hồng và chúng ta thường thấy chúng được trồng ở vườn nhà hay ban công. Loài hoa này có thời gian nở dài và thích nghi được mọi thời tiết, mọi loại đất. Vì đặc tính này nên nhiều người cho rằng đây là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm, thờ ơ với tất cả.

3. Hoa hồng đen – lạnh lùng huyền bí

Hoa hồng đen rất hiếm nên không phải ai cũng biết về sự tồn tại của loài hoa này. Màu sắc đen của loài hoa này tương trưng cho sự đam mê, huyền bí và hi vọng. Thế nhưng nhiều người cho rằng hoa hồng đen giống như những người con gái xinh đẹp nhưng kiêu kỳ, lạnh lùng, vô cảm. Ngoài ra loài hoa này còn có ý nghĩa về sự cô đơn, lạnh lẽo.

4. Hoa huyết tâm – lạnh lùng kiêu kỳ

Hoa huyết tâm còn có tên gọi khác là hoa Ti gôn hay hoa Linh Lan tạo nên từ một tình yêu không được đền đáp. Truyền thuyết kể rằng có một hoàng tử đem lòng yêu một cô công chúa xinh đẹp. Chàng đã dành tặng công chúa rất nhiều thứ đáng yêu là cặp thỏ hồng, một đôi khuyên tai nhưng cuối cùng nàng vẫn lạnh lùng. Vì tuyệt vọng nên hoàng tử đã tự rút gươm đâm vào trái tim mình và lúc này công chúa mới nhận ra rằng mình đã yêu hoàng tử từ lúc nào.

Sau này người ta truyền rằng hai cánh hoa ngoài cùng của hoa huyết tâm là cặp thỏ hồng, đôi khuyên tai là hai cánh hoa tiếp theo. Còn trái tim bị thanh gươm xuyên qua chính là phần còn lại của bông hoa. Thế nên loài hoa này chính là biểu tượng cho tấm chân tình của hoàng tử nhưng không được đền đáp bởi nàng công chúa lạnh lùng, kiêu kỳ.

5. Hoa hồng đậm

Không chỉ có hoa hồng đen mà hoa hồng đậm cũng nằm trong top hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm. Màu hồng đậm thể hiện sự biết ơn, bày tỏ lòng cảm ơn và rất sang trọng, quý phái. Thế nhưng hồng đậm cũng chính là loài hoa tượng trưng cho một cô gái đẹp, quý phái, sang trọng nhưng lại lạnh lùng, kiêu kỳ.

Hoa hồng đậm không có tại Việt Nam àm chúng ta phải nhập khẩu từ nước ngoài. Vì thế loài hoa này giống như sự từ chối lời bày tỏ tình yêu của cô gái kiêu kỳ, sang trọng.

6. Hoa hải đường

Hoa hải đường là loài hoa rất đẹp mang vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết. Đã thế vẻ đẹp của loài hoa này còn lưu giữ được rất lâu nên thường được mọi người sử dụng và dịp tết trưng bày trong nhà hay cắm vào lục bình.

tên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Hoa hải đường - loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng, vô cảm

Tuy nhiên ngoài ý nghĩa thanh tao thì vẻ đẹp của loài hoa này còn mang ý nghĩa về sự lạnh lùng, vô cảm. Bởi bất chấp thời gian, loài hoa vẫn hiên ngang khoe sắc nên dần dần người ta cho rằng đây là loài hoa vô cảm, lạnh lùng.

7. Hoa trà my

Hoa trà my vốn rất đẹp, mang những màu sắc vô cùng thuần khiết như sắc trắng, đỏ, vàng… Vì thế đây là loài hoa rất quyến rũ và người ta so sánh hoa trà my như chính nàng tiểu thư đài cát vừa sang trọng, vừa qúy phái nhưng lại rất kiêu kỳ, lạnh lùng.

Hoa trà my có xuất xứ từ Hàn Quốc và lại nở vào mùa đông, khoe sắc đẹp rực rỡ, quyến rũ bất chấp thời tiết lạnh lẽo, khắc nghiệp. Có lẽ vì thế mà loài hoa này được nhiều người cho rằng là loài hoa lạnh lùng, vô cảm.

8. Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên mang một sắc đẹp khó cưỡng đến nỗi các nhà thơ, nhà văn đã đưa loài hoa này vào tác phẩm của họ. Loài hoa mang một nỗi buồn vì nó biểu tượng cho tình yêu đơn phương, cô đơn. Để rồi khi bày tỏ thì lại không được đền đáp lại. Vì thế nhắc đến hoa thủy tiên người ta lại nghĩ đến vẻ đẹp kiêu kỳ nhưng lạnh lùng, vô cảm của cô gái sẵn sàng từ chối tình cảm chân thành của chàng trai.

Trên đây là tên những loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm. Tuy nhiên những ý nghĩa này đều do niềm tin của chúng ta đặt cho chúng mà thôi. Do đó không nên quá ác cảm và suy nghĩ không tốt về bất cứ loài hoa nào mà hãy tận hưởng, cảm nhận vẻ đẹp của mỗi loài hoa mang đến.