Là con gái bất cứ ai cũng muốn mình xinh đẹp, rạng ngời và nổi bật, đặc biệt là yếu tố vóc dáng. Do đó nhiều người thắc mắc tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của nữ như thế nào là phù hợp? Để giải đáp câu hỏi này các bạn hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

1. Tìm hiểu về dáng chuẩn của con gái thông qua số đo 3 vòng

Người phụ nữ nào cũng mong muốn có một vóc dáng cân đối, chuẩn để tự tin diện mọi bộ cánh. Do đó khi nhắc đến dáng chuẩn của phụ nữ chúng ta thường ngay thấy mọi người bàn tán về các số đo ba vòng là vòng 1, vòng 2 và vòng 3, tương ứng chính là vòng ngực, vòng eo và vòng mông. Vậy số đo 3 vòng như thế nào mới là chuẩn cho phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của nữ

Tìm hiểu về vóc dáng chuẩn của phụ nữ qua số đo 3 vòng

Thông thường bạn thường nghe đến số đo ba vòng chuẩn của phụ nữ sẽ lần lượt là “90-60-90”. Thế nhưng đây chỉ là số đo chuẩn của những người có chiều cao chuẩn và đa số đó là số đo của người mẫu. Tuy nhiên rất ít người đạt được số đo chuẩn này.

Trên thực tế người ta sẽ dựa vào chiều cao của nữ để xác định số đo 3 vòng chuẩn cho từng người khác nhau. Cụ thể như sau:

1.1. Số đo vòng 1 – vòng ngực

Về số đo vòng ngực người ta sẽ tính vòng ngực đi qua 2 núm vú hay còn gọi là vòng ngực số 2. Tiêu chuẩn của vòng ngực này phải đạt bằng ½ chiều cao của toàn thân, có sai số đôi chút nhưng nếu càng gần với tiêu chuẩn thì vòng ngực càng đẹp, càng đạt chuẩn.

Để đánh giá chính xác vẻ đẹp của bộ ngực thì người ta thường kiểm tra thêm vòng ngực số 3, tức là vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú. Nếu vòng ngực số 2 lớn hơn vòng ngực số 3 là 10 cem khi đứng thì đó được coi là đẹp.

1.2. Vòng 2 – vòng eo chuẩn là như thế nào?           

Vòng 2 sẽ đo ở từ bụng trên xương chậu ở chỗ nhỏ nhất. Thông thường vòng eo chuẩn và đẹp sẽ được tính bằng công thức là ½ chiều cao – 22 cm.

Ngoài ra người ta còn tính vòng 2 đẹp khi có số đo nhỏ hơn vòng ngực 20 cm và nhỏ hơn vòng mông là 24cm.

Một người phụ nữ có tỷ lệ vòng eo/vòng mông đạt 0,618 sẽ được coi là tỷ lệ vàng về vóc dáng. Tuy nhiên nếu không thì tỷ lệ càng sát với 0,618 sẽ được coi là đẹp. Tỷ lệ này đến nay vẫn là tỷ lệ lý tưởng của nhiều người đẹp nổi tiếng như Thần Vệ Nữ, Marilyn Monroe.

1.3. Vòng 3 – vòng mông như thế nào là đẹp

Đối với vòng 3 để đánh giá tiêu chuẩn thì bạn cần phải đo chính xác ở nơi lớn nhất của mông. Như đã chia sẻ về vòng 2 ở trên thì vòng mông tiêu chuẩn sẽ có số đo lớn hơn vòng eo là tầm 24cm, còn lớn hơn vòng 1 là 4 cm.

Tuy nhiên để coi là vòng mông đẹp ngoài đạt số đo như đã quy định thì mông phải đảm bảo săn chắc, cân đối nhưng mềm mại, nở nang. Còn nếu mông chảy xệ, không cân xứng với cơ thể, thô cứng thì dù có đạt số đo tiêu chuẩn cũng không thể đánh giá là đẹp hoàn toàn.

1.4. Vòng đùi

Ngoài số đo 3 vòng thì số đo vòng đùi cũng là yếu tố để đánh giá vóc dáng người phụ nữ có đạt chuẩn hay không. Tuy nhiên cần đo chuẩn xác ở nơi lớn nhất của đùi và phải nằm ở dưới lằn mông.

Thông thường vòng đùi của người phụ nữ Việt đạt tiêu chuẩn là khoảng 45-50cm. Do đó thường sẽ là bằng 1/3 chiều cao, trừ đi 5 đến 10. Tuy nhiên đùi đẹp cũng cần đảm bảo yếu tố săn chắc, không nhão chảy xệ, thon dài, mềm mại.

2. Tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nữ như thế nào mới chuẩn

Ngoài cách tính số đo 3 vòng thì để xác định xem người phụ nữ có đạt chuẩn về vóc dáng hay không người ta còn phải dựa vào số đo cân nặng và chiều cao chuẩn của nữ với tỷ lệ nhất định.

tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nữ

Công thức tính tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nữ

Hiện nay người ta sử dụng công thức Body mass index – được viết tắt là BMI để tính chỉ số khối cơ thể nhằm mục đích đánh giá sự cân đối giữa cân nằng và chiều cao có đạt chuẩn hay không.

BMI sẽ được tính bằng công thức: Lấy cân nặng (tính bằng kg) cho cho bình phương của chiều cao (tính bằng mét)

Kết quả thu được sẽ như sau:

Từ công thức này cộng với cách xác định số đo 3 vòng đạt chuẩn bạn sẽ biết được mình có vóc dáng có cân đối hay không. Đồng thời xác định xem bản thân có bị suy dinh dưỡng hay béo phù để có biện pháp khắc phục phù hợp.

Với những chia sẻ trên đây bạn đã biết được [Tiêu Chuẩn] Tỉ lệ số đo cân nặng và chiều cao chuẩn phù hợp của Nữ là bao nhiêu rồi chứ? Hi vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với các bạn để cố gắng vươn tới ước mơ đạt thân hình,, vóc dáng chuẩn.