Những bức thiệp sinh nhật được làm handmade vừa độc lạ vừa ý nghĩa, đẹp mắt chắc chắn sẽ mang đến cho người nhận nhiều bất ngờ, thú vị. Vì thế nếu có thời gian cộng thêm chút khéo tay bạn hãy tham khảo ngay một số cách làm thiệp mời sinh nhật đơn giản dưới đây.

1. Cách làm thiệp hoa hồng

Thiệp hoa hồng siêu xinh, siêu đẹp chắc chắn sẽ khiến người nhận thích mê. Hơn nữa cách làm loại thiệp này cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm:

- Bước 1: Vẽ 3 bông hoa 5 cánh trên tấm giấy màu hồng. Sau đó cắt 3 bông hoa này ra khỏi tấm giấy.

Dùng tấm xốp mỏng để đặt từng bông hoa lên đó. Tiếp đến bạn lăn nhẹ trên bông hoa bằng cây có đầu lăn tròn nhằm giúp bông hoa có độ cong tự nhiên. Làm như vậy cho đến khi hết 3 bông hoa.

- Bước 2: Để nguyên 1 bông hoa 5 cánh. Hai bông hoa còn lại, 1 bông sẽ cắt thành 2 nửa là 2 cánh và 3 cánh. Bông thứ ba sẽ cắt thành 2 nửa, bao gồm 1 cánh và 4 cánh. Khi cắt xong hãy dùng kéo cắt bớt đầu nhọn cho 1 cánh hoa và 2 cánh hoa.

Tiếp đến phết keo vào mỗi nửa của 2 cánh hoa, 3 cánh hoa, 4 cánh và 1 cánh hoa.

- Bước 3: Dùng keo phết lên giữa bông hoa 5 cánh. Tiếp đến bạn đặt bông hoa 4 cánh vào giữa rồi dán thật chặt. Sau đó sẽ đến bông hoa 3 cánh dán cố định và giữa bông hoa 4 cánh. Rồi tiếp sẽ là bông hoa 2 cánh dán vào giữa bông hoa 3 cánh. Đối với bông hoa 1 cánh còn lại hãy dùng nhíp kẹp rồi dán vào chính giữa của bông hoa.

Nhẹ nhàng dùng tay tách chỉnh để được bông hoa hồng xinh xắn với những cánh nở đều.

Lưu ý: Tùy từng số lượng bông hoa hồng bạn muốn làm trên thiệp là 1, 2 hay 3… bông thì bạn sẽ làm tương tự theo 3 bước trên để được những bông hoa hồng với kích thước to nhỏ khác nhau.

- Bước 4: Dùng tấm giấy màu đỏ gấp đôi và cắt làm thiệp với kích thước bạn muốn. Tiếp đến lấy tấm giấy màu trắng cắt ra nhưng các cạnh nhỏ hơn tấm giấy đỏ khoảng 0,5 cm. Dán tấm giấy trắng này lên bìa ngoài của tấm thiệp.

- Bước 5: Tiến hành dán những bông hoa hồng đã làm ở trên vào tấm thiệp. Tuy nhiên cần sắp xếp các bông hoa hồng sao cho đẹp mắt, hài hòa.

- Bước 6: Dùng giấy màu xanh cắt thành những chiếc lá rồi dán xung quanh ở những bông hoa hồng. Viết lời chúc lên tấm thiệp là bạn đã có một tấm thiệp sinh nhật hoa hồng đáng yêu và rất xinh xắn rồi.

cách làm thiệp mời sinh nhật đơn giản

Cách làm thiệp mời sinh nhật hoa hồng

Lưu ý: Ngoài những bông hoa hồng màu hồng bạn cũng có thể thay thế bằng những bông hoa hồng màu xanh, màu vàng, màu hồng… cũng rất tuyệt nhé.

2. Cách làm thiệp 4 lá may mắn

Những tấm thiệp sinh nhật cỏ 4 lá may mắn chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời mà bất cứ ai cũng muốn nhận. Vì thế bạn có thể dành chút thời gian để làm tấm thiệp vô cùng ý nghĩa mà lại rất đáng yêu này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm:

- Bước 1: Cắt tờ giấy thành 1 hình chữ nhật 4cm x 5cm. Say đó gập đôi tờ giấy lại. Bạn vẽ nửa trái tim lên tờ giấy đó rồi dùng kéo cắt ra. Như vậy là bạn sẽ có được một hình trái tim.

- Bước 2: Đặt hình trái tim đó lên tấm vải nỉ màu xanh lá cây. Sau đó cắt theo khuôn đó để được hình trái tim vải nỉ.

Tương tự làm như vậy 3 lần nữa để có thêm 3 hình trái tim màu xanh lá cây. Như vậy tất cả là chúng ta đã có 4 hình trái tim màu xanh lá cây bằng vải nỉ để làm cỏ 4 lá.

- Bước 3: Lấy tấm bìa màu xanh lá gập đôi lại để được tấm thiệp. Bạn có thể cắt bớt nếu muốn để có tấm thiệp với kích thước ưng ý.

Cắt tấm giấy màu trắng có các cạnh ngắn hài tấm thiệp màu xanh khoảng 0,5 cm. Sau đó dùng băng dính dán tấm bìa màu trắng lên tấm bìa màu xanh thật chắc chắn.

- Bước 4: Lấy keo tiếp tục dính 4 hình trái tim màu xanh lá trên vải nỉ lên tấm bìa màu trắng của tấp thiệp. Bạn ghép khéo léo để được hình của cây cỏ 4 lá.

- Bước 5: Lấy bút chì hoặc bút dạ màu xanh lá tiếp tục vẽ thân cỏ 4 lá. Sau đó ghi lời chúc cho tấm thiệp là đã hoàn thành rồi đấy.

cách làm thiệp mời sinh nhật đơn giản

Cách làm thiệp mời sinh nhật cỏ 4 lá

Lưu ý: Nếu muốn tấm bìa thiệp thêm sinh động thì bạn có thể trang trí thêm một số họa tiết. Tuy nhiên cần khéo léo để giúp tấm thiệp hài hòa, không rối mắt.

Trên đây là 2 cách làm thiệp mời sinh nhật đơn giản mà ai cũng có thể thành công. Vì vậy bạn có thể tự tay làm theo các bước trên để có tấm thiệp sinh nhật ý nghĩa, đẹp mắt nhất dành tặng bạn bè, người thân hay người yêu!