Những câu nói hay về quá khứ, hiện tại và tương lai mang đến cho người đọc rất nhiều chiêm nghiệm trong cuộc sống, công việc cũng như cuộc đời. Do đó, để giúp bạn có thêm nhiều chiêm nghiệm hay động lực, sức mạnh cho cuộc sống, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những câu nói về quá khứ hiện tại tương lai hay nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Những câu nói hay nhất về quá khứ

Quá khứ là những điều đã qua. Tuy nhiên, quá khứ chính là động lực, là hành trang để chúng ta vững bước vào đời. Hãy cùng chiêm nghiệm những câu nói về quá khứ hay nhất dưới đây.

- Đừng đánh mất quá khứ vì từ quá khứ mà chúng ta xây dựng tương lai.

Những câu nói hay về quá khứ hiện tại tương lai hay nhất

Những câu nói hay về quá khứ

- Tương lai sẽ bị chi phối và ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Thế nhưng, yếu tố chính nhất vẫn là chính bạn.

- Ngày mai chính là ngày làm việc của kẻ lườ biếng và là ngày để kẻ ngu ngốc thay đổi.

- Quá khứ là tro tàn, gỗ sẽ là tương lai và chỉ có lửa sáng chói lòa mới là ngày hôm nay.

- Di sản của quá khứ được coi là nỗi buồn và nỗi đau của ký ức chính là sự tiếc nuối.

- Trên con đường cao tốc của cuộc đời, hạnh phúc của chúng ta được nhận ra từ chính gương chiếu hậu.

- Con người rất nhiều mâu thuẫn. Có lúc muốn quên toàn bộ chuyện cũ để bước sang trang mới cuộc đời. Thế nhưng có lúc lại tra tấn bản thân vì luyến tiếc quá khứ.

- Mực có thể tẩy hết nhưng dù thời gian có trôi đi thì ký ức mãi mãi sẽ là ký ức mà chúng ta không thể xóa nhòa.

- Quá khứ của bạn, bạn không thể thay đổi. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi được tương lai.

- Sẽ tốt biết bao khi chúng ta có điều để mà nhớ lại. Thế nhưng sẽ tốt hơn nếu như những thứ ta nhớ lại không có gì để ta phải cố gắng quên cả.

- Nơi bạn học được những bài học chính là từ quá khứ. Còn bạn sẽ áp dụng bài học đó vào tương lai. Vì thế, muốn áp dụng bài học tốt và hiệu quả thì đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

- Sẽ lấy gì gọi là ký ức nếu như ngay cả nơi lòng mình chúng ta cũng không giữ lại. Lòng được hư không thì tự nhiên sẽ trong sáng mà chẳng cần phải lao tâm nhọc sức.

- Sự tóm tắt của trí khôn chính là quá khứ. Thế nhưng lời hứa hẹn của tương lai chính là cái đẹp.

- Học từ ngày hôm qua, sống cho ngày hôm nay và ngày mai sẽ là niềm hi vọng. Điều quan trọng nhất chính là việc không ngừng học hỏi.

Những câu nói hay về quá khứ hiện tại tương lai hay nhất

- Mối nguy hiểm của quá khứ chính là biến con người trở thành nô lẹ. Còn con người có thể trở thành rô bốt chính là mối nguy hiểm của tương lai.

2. Những câu nói hay về hiện tại

Hiện tại là thứ ta đang đối mặt và sẽ trải qua. Vì thế, bạn có thể tiếp thêm sức mạnh và nghị lực cho hiện tại bằng những câu nói hay dưới đây:

- Ngày hôm nay bạn có được sự kiên nhẫn sẽ giúp biến những chán nản của ngày hôm qua thành những điều khám phá của ngày mai.

- Ngày hôm nay bạn có những mục đích và những mục đích ấy có thể sẽ trở thành quyết tâm để biến những thất bại của ngày hôm qua thành sự ý chí, quyết tâm của ngày mai.

- Ngày hôm nay tôi sẽ làm những việc mà người khác không dám làm. Để rồi, ngay mai tôi sẽ hoàn thành và thành công ở những việc mà người khác không thể.

- Hãy trân trọng ngày hôm nay. Bởi một ngày hôm nay, đáng giá bằng hai ngày mai.

- Quá khứ là thứ đã qua và nó chỉ mang đến những giọt nước mắt. Vì thế chúng ta đừng bao giờ nghĩ về nó. Tương lai chỉ mang lại lo sợ nên bạn đừng nghĩ về tương lai. Thay vào đó, hãy sống ở hiện tại bằng niềm tin, nụ cười nở trên môi. Như vậy sẽ giúp bạn đón nhận nhiều niềm vui và thành công hơn ở hiện tại.

- Hôm nay nếu có buồn thì hãy buồn đi, bởi ngày mai sẽ là một ngày mới và sẽ khác hôm nay.

- Quá khứ, hiện tại hay tương lai có chung đặc điểm là đều có hai âm tiết. Thế nhưng, nếu đếm số lượng ký tự thì lại có sự khác nhau. Theo đó, số ký tự của tương lai là nhiều nhất, tiếp đến là hiện tại và sau cùng là quá khứ. Thế nên, con người phải biết giữ lại những cái nào đáng giá hơn, còn hãy mạnh dạn vứt đi những thứ không có giá trị.

- Tôi đang sống trong hiện tại và tôi sẽ không thể biết được điều gì sẽ chờ đợi, mang đến cho tôi trong tương lai. Bởi điều tôi biết được chỉ là ngày hôm nay. Thế nên, những điều ngày hôm nay tôi luôn hướng tới để phụng sự và tôi phụng sự nó với tất cả sự rõ ràng, chân thật nhất.

Những câu nói hay về quá khứ hiện tại tương lai hay nhất

Những câu nói hay về hiện tại

- Một điều rất tự nhiên mà con người luôn phải đối mặt chính là nỗi sợ hãi những thứ không tên của ngày mai. Thế nhưng, nếu ngày hôm nay mà chúng ta phí phạm thì đó chính là sự hèn nhát, là điều ngớ ngẩn nhất trong cuộc đời.

- Có sức mạnh không phải là điều làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ở ngày hôm nay. Mà điều quan trọng chính là tôi sẽ chọn nó như thế nào? Ngày hôm qua đã là quá khứ, ngày mai còn chưa tới. Thế nên tôi chỉ có một ngày là hôm nay, vì thế tôi sẽ sống thật hạnh phúc với nó.

- Tôi là ngày mai hay ngày tương lai nào đó thì nó đều được chính tôi thiết lập từ ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay đều là do chính tôi thiết lập từ ngày hôm qua hay những này nào đó đã trôi qua.

- Đừng ngốc nghếch chìm đắm trong quá khứ. Cũng đừng dại khờ chìm đắm trong lỗi lầm của quá khứ hay lo lắng về tương lai mà để cuộc đời trôi đi vô nghĩa. Thay vào đó, hãy sống bằng cả nhiệt huyết trái tim cho giây phút hiện tại được trọn vẹn nhất.

3. Những câu nói hay về tương lai đáng để suy ngẫm

Tương lai là điều mà chúng ta sẽ cố gắng hướng đến. Do đó, có rất nhiều câu nói hay về và tương lai, các bạn hãy cùng chiêm nghiệm dưới đây.

- Tương lai sẽ phụ thuộc và được quyết định bởi những việc chúng ta làm trong hiện tại.

- Quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ có sự khác biệt lớn nhất chính là ảo tương dai dẳng đến ngoan cố.

- Những gì bạn đã mất thì đừng đếm lại. Thay vào đó, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho tương lai. Bởi quá khứ dù tiếc nuối cũng không bao giờ trở lại, thế nhưng bạn có thể bù đắp mất mát trong quá khứ ở tương lai.

- Có rất nhiều tên để chỉ về tương lai. Đối với kẻ yếu đuối, tương lai là điều không thể đạt được. Còn đối với người hay sợ hãu, tương lai là điều chưa biết. Còn với người dũng cảm, tương lai chính là cơ hội.

- Tinh thần khỏe khoắn sẽ giúp bạn giữ vững được một cơ thể khỏe mạnh. Hãy nhận lấy những tư tưởng của ngày hôm nay. Ngày hôm qua hãy giải phóng những tư tưởng đã cũ. Còn với ngày mai, hãy cân nhắc và dành đủ thời gian để khi nó trở thành ngày hôm nay thật sự ý nghĩa nhất.

- Tương lai có tươi đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào những ai biết tin tưởng và yêu cái đẹp, biết ước mơ, hoài bão.

- Hãy sống thật tốt và hoài bão như thể bạn có thể chết vào ngày mai. Hãy mơ như bạn sẽ sống mãi mãi.

Những câu nói hay về quá khứ hiện tại tương lai hay nhất

- Tương lai là điều tôi chẳng bao giờ nghĩ tới bởi nó luôn luôn đến đủ sớm.

- Sự thờ ơ chính là mối đe dọa lớn nhất hướng tới tương lai.

- Chính bạn là người sẽ quyết định tương lai của bạn tươi sáng hay mù mịt.

- Hãy dùng ngày hôm nay để thắp sáng ngày mai. Vì thế, để ngày mai tươi đẹp và ý nghĩa, chúng ta hãy cố gắng cho ngày hôm nay.

- Hiện thực của ngày hôm nay hay bất cứ thứ gì ngày hôm nay bạn tin tưởng và chạm vào thì ngày mai sẽ đều trở thành ảo tưởng. Những ảo tưởng của ngày mai chính là hiện thực của hôm qua.

- Hôm qua và hiện tại chúng ta học rất nhiều điều để chuẩn bị cho tương lai.

-  Cuộc sống được chia làm ba chặng thì, đó là đã từng, hiện đang và sẽ là. Thế nên, chúng ta hãy học nhiều điều trong quá khứ để hưởng thành quả. Và từ hiện tại, hãy sống thật tốt đẹp để tương lai luôn đón nhận nhiều điều tuyệt vời nhất.

- Chỉ những kẻ ngu ngốc và hèn nhát mới thấy tương lai mù mịt.

- Đừng bận tâm vì hôm nay người ta không hiểu mình và ngày mai, ngày kia chắc gì đã hiểu được. Thế nhưng, chỉ cần tôi vẫn là tôi, vẫn là người cố gắng cho tương lai thì tự khắc bạn sẽ thấy mọi điều tốt đẹp.

- Tương lai muốn tươi đẹp thì trong quá khứ và hiện tại đều không có vết chân của sự sai lầm.

- Tương lai chỉ trao thưởng cho những ai biết mạnh mẽ vươn lên, tiến về phía trước. Thế nên, tôi không có thời gian để tiếc nuối cho những gì đã qua và cũng chẳng có thời gian để phàn nàn. Điều quan trọng của tôi lúc này là luôn tiến về phía trước.
- Nếu hiện tại không còn chỗ đứng, tôi sẽ lựa chọn bước đến tương lai.

- Đến giá vàng, tiền tệ còn có sự thay đổi từng ngày thì làm sao bản thân chúng ta lại không có sự thay đổi hay tiến bộ hơn mỗi ngày.

- Nếu bạn hỏi tôi dự định tương lai là gì, tôi sẽ nói cho bạn biết: Tôi sẽ luôn cố gắng, phấn đấu cho hiện tại.

- Phía sau lưng ta là nơi tương lai đang lẩn trốn. Nếu muốn lót đường cho tương lai bước đến thì bạn hãy cố gắng hoàn thành công việc ở hiện tại.

- Quá khứ và tương lai là hai thứ đều tranh giành để lọt qua cánh cửa hiện tại. Quá khứ vẫn sẽ tiếp tục bước qua khi chúng ta mắc sai lầm. Còn nếu như chúng ta biết giải quyết sáng tạo, tương lai sẽ bước qua.

Trên đây là top những câu nói về quá khứ hiện tại tương lai hay nhất. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều chiêm nghiệm về quá khứ, hiện tại, tương lai để sống sao cho thật ý nghĩa, tốt đẹp nhất.