Rất nhiều cặp vợ chồng muốn sinh con nhưng không biết nên sinh vào năm nào là phù hợp. Và nếu muốn sinh con trai hoặc con gái thì có cách tính nào để biết được hay không? Để giải đáp câu hỏi này ngay dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xem tuổi vợ chồng biết sinh con trai hay gái tương đối chuẩn xác, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái

Người ta có thể căn cứ vào tuổi của vợ và chồng theo tuổi âm lịch, tức tính cả tuổi mụ để tính toán xem sinh con trong năm đó sẽ là con trai hay con gái. Cách tính cụ thể như sau:

- Bước 1: Lấy số tuổi của vợ và chồng (tuổi âm lịch) cộng lại với nhau. Chẳng hạn nếu chồng 32 tuổi và vợ 25 tuổi thì tổng tuổi của vợ và chồng sẽ là 32 + 25 = 57.

- Bước 2: Nếu tổng tuổi vợ và chồng lớn hơn 40 thì ta sẽ lấy tổng đó trừ đi 40 cho đến khi có kết quả nhỏ hơn 40 là được. Còn nếu tuổi của vợ và chồng cộng lại nhỏ hơn 40 thì bỏ qua bước 2 này.

Từ ví dụ bên trên, ta có kết quả là 57 nên sẽ thực hiện bước 2 là: 57 – 40 – 17.

- Bước 3: Nếu thực hiện bước 2 mà kết quả lớn hơn 8 thì ta sẽ tiếp tục lấy số đó trừ đi 9, rồi lại trừ đi 8, tiếp tục trừ đi 9… Cứ lặp lại trừ 9 rồi lại trừ 8 cho đến khi thu được kết quả nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì dừng lại.

Từ kết quả ở bước 2, ta sẽ lại có: 17 – 9 = 8. Như vậy kết quả thu được bằng 8 nên chúng ta dừng lại.

Kết quả cuối cùng như sau:

xem tuổi vợ chồng sinh con trai

Xem tuổi vợ chồng sinh con trai, con gái

2. Cách tính tháng sinh của con theo tuổi mẹ để biết sinh con trai hay gái

Ngoài việc áp dụng cách tính tuổi vợ chồng để sinh con gái, con trai dựa trên tổng tuổi theo âm lịch của bố mẹ thì ta còn có cách tính tháng sinh của con dựa vào tuổi mẹ để biết sinh con trai hay con gái. Theo đó cách tính cụ thể được thực hiện như sau:

Cụ thể công thức tính như sau: (49 + A – B + 19) : 2. Như vậy khi rút gọn lại thì công tức sẽ là (68 + A – B) : 2.

Như vậy bạn chỉ cần thay tuổi của mẹ là B, thay tháng sinh của con là A vào công  thức là có thể tính ra kết quả.

Kết quả cuối cùng như sau: Nếu kết quả là số lẻ thì mẹ sẽ sinh con gái. Còn nếu số chẵn thì mẹ sẽ sinh con trai.

Để dễ hiểu dưới đây là ví dụ: Nếu tuổi âm lịch của mẹ là 26, tháng sinh âm lịch của con là tháng 6, ta sẽ có công thức được áp dụng như sau:

(68 + 6 – 26) : 2 = 23. Như vậy 23 là số lẻ nên mẹ sẽ mang thai một bé gái.

cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai

Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai

3. Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng đến việc thụ thai bé trai hay bé gái

Ngoài 2 cách xem tuổi vợ chồng sinh con trai, con gái kể trên thì chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc thụ thai bé trai hay bé gái.

Theo đó nếu muốn sinh con trai thì người vợ cần được cung cấp, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đặc biệt các chất dinh dưỡng có lợi để sinh bé trai có nhiều trong chuối, cam, dưa hấu, xúc xích, lạp xưởng. Bạn nên duy trì đều đặn các thực phẩm này trong vòng 3 tháng để đảm bảo giúp môi trường âm đạo nhiều chất kiềm hơn nên khả năng sinh con trai cao hơn. Bên cạnh đó người vợ cũng cần giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ, không dùng chất kích thích, đồ uống có cồn và lối sống lành mạnh thì dễ thụ thai bé trai. Đồng thời cần phải kiêng trứng, pho mát, sữa.

Trong trường hợp muốn sinh bé gái thì nên tích cực sử dụng trứng, sữa, pho mát và kiêng các thực phẩm như cam, chuối, xúc xích, lạp xưởng….

Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con gái đều dựa vào kinh nghiệm là chủ yếu. Vì thế bạn không nên quá cứng nhắc cách tính này để áp đặt chuyện sinh con trai hay gái. Bởi dù là trai hay gái thì đó đều là món quà mà thượng đến ban tặng nên các bạn hãy yêu thương, đối xử với các con bình đẳng nhé.