Vào dịp sinh nhật, lễ tết chúng ta thường dành những quà tặng, lời chúc ý nghĩa đến người yêu và bày tỏ tình cảm của mình. Tuy nhiên có những món quà tuyệt đối không nên dành tặng cho người yêu vì nó mang ý nghĩa không tốt, thậm chí gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người. Vì thế nếu bạn chưa biết không nên tặng gì cho người yêu thì hãy tìm hiểu dưới đây.

1. Tránh tặng người yêu ly, tách

Ly và tách khi đọc khá giống với từ chia ly, xa cách. Hơn nữa ly, tách làm bằng thủy tinh, sành sứ nên rất dễ vỡ. Chỉ cần sơ xảy một chút là bạn có thể làm vỡ chiếc ly hay tách khiến bản thân bất an, lo lắng cho chuyện tình cảm của cả hai. Bên cạnh đó nếu người ấy biết chiếc ly mà họ tặng bạn đã bị bạn làm vỡ sẽ khiến họ hoàn nghi về tình cảm của bạn, thậm chí cho rằng bạn đang có ý định chia ly. Điều này dễ dẫn đến những mâu thuẫn, xích mích không đáng có. Vì vậy dễ dẫn đến sự sự đổ vỡ trong tình yêu.

không nên tặng gì cho người yêu

Không nên tặng ly, tách cho người yêu

2. Không nên tặng khăn tay

Khăn tay dành tặng cho nhau khi cả hai đang yêu thường dự đoán trước về sự chia tay đẫm nước mắt. Bởi trong tình yêu tặng nhau khăn tay như hàm ý rằng chiếc khăn sẽ là vật để lau nước mắt khi tình yêu đổ vỡ. Bên cạnh đó dùng khăn tay như để vẫy chào li biệt. Với điềm gỡ không tốt như vậy thì chắc chắn đây là món quà bạn không nên dành tặng cho người yêu để tránh xui xẻo xảy ra đối với mối quan hệ của hai người.

3. Giày dép

Món quà tặng phổ biến được rất nhiều người lựa chọn để tặng cho người yêu, bạn bè hay người thân chính là giày dép bởi món đồ này dễ tìm kiếm vì đa dạng mẫu mã, kiểu dáng. Thế nhưng trong tình yêu bạn không nên dành tặng món quà này bởi theo từ ngữ Trung Hoa thì giày được đọc là “hai”, khi phát âm nghe như một sự buồn bã, thở dài nên người nhận thường sẽ đón nhận nhiều bất hạnh.

Bên cạnh đó người ta còn cho rằng tặng giày dép cho người yêu sẽ khiến người ấy đi xa khỏi bạn và đến bên người khác.

4. Không nên tặng ô

Chiếc ô che nắng che mưa thực sự là vật dụng cần thiết cho bất cứ ai mỗi khi ra ngoài. Thế nhưng theo âm dương ngũ hành và theo từ Hán Việt thì từ “Ô” mang ý nghĩa là “Tản”, cùng âm với nó là “Phân tán”. Vì thế tặng nhau chiếc ô trong tình yêu thường dễ khiến mối tình của hai người sẽ bị phân tán, chia ly và rời xa vĩnh viễn. Do đó đây là quà tặng không nên dành cho người yêu.

yêu nhau không nên tặng gì

Không nên tặng ô cho người yêu

5. Tránh tặng khung ảnh

Khung ảnh là quà tặng được rất nhiều người lựa chọn để dành cho người yêu vào dịp sinh nhật, lễ tết. Từ những khung ảnh bán sẵn đến khung ảnh handmade sẽ là nơi lưu giữ những hình ảnh quá khứ của hai người chứ không thể tái diễn được những sự kiện, điều tốt đẹp giữa cả hai. Do đó món quà này dường như mang ý nghĩa rằng tình cảm của hai người rồi cũng mãi trôi vào quên lãng, dĩ vãng mà thôi. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về món quà này khi có ý định dành tặng cho người thương yêu.

6. Tránh tặng gang tay

Một trong những lời giải đáp cho thắc mắc yêu nhau không nên tặng gì chính là gang tay. Mặc dù trong cuộc sống, công việc hàng ngày gang tay là vật rất quan trọng vì nó bảo vệ đôi tay trước tác động của thời tiết cũng như những yếu tố bên ngoài. Gang tay cũng mang lại sự ấm áo cho đôi tay trong những ngày đông gia rét.

Thế nhưng nhiều quan niệm cho rằng dành tặng gang tay cho người yêu có nghĩa là bạn muốn đôi gang tay sẽ thay bạn sưởi ấm cho người yêu, nhường lại sự che chở, yêu thương người yêu cho người khác. Vì vậy nếu bạn không muốn nhắn gửi thông điệp này đến người yêu thì tốt nhất không nên dành tặng người ấy gang tay.

7. Không nên tặng đồng hồ

Đồng hồ vừa là món quà tặng ý nghĩa vừa rất thời trang đảm bảo bất cứ người nào cũng muốn nhận, nhất là khi món quà ấy được chính người yêu lựa chọn cẩn thận. Thế nhưng nếu bạn không muốn tình cảm của hai người dễ chia lìa thì tốt nhất không nên tặng đồng hồ.

Theo phong thủy đồng hồ dùng để đong đếm thời gian trôi. Do đó biểu tượng, ý nghĩa của nó chính là thu ngắn thời gian, sự sống của con người và gắn với sự đoản thọ. Do đó nếu không muốn người tặng thiếu may mắn hay gặp phải điềm xui xẻo thì tốt nhất bạn không nên tặng người yêu đồng hồ.

Ngoài những món quà tặng kể trên thì bạn cũng không nên dành tặng người yêu những món quà dễ gây tổn thương đến từ các vật sắc nhọn, hoa hồng đỏ dễ khiến các cặp đôi cãi vã, xích mích;…

Hi vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã biết thêm thông tin về các món quà không nên tặng cho người yêu. Từ đó có thêm kinh nghiệm lựa chọn quà tặng ý nghĩa, phù hợp dành cho người yêu thương để tình cảm hai người ngày càng gắn kết, bền chặt nhé.