Hoa hồng là coi là “nữ hoàng của các loài hoa”. Với màu sắc đẹp, tươi tắn cùng vẻ đẹp tinh khiết nên đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Vào các dịp lễ tết, ngày sinh nhật,… mọi người thường dành tặng nhau những bó hoa, giỏ hoa hồng lung linh cùng những lời chúc ý nghĩa. Thế nhưng ý nghĩa của số lượng hoa hồng thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra ý nghĩa của số lượng hoa hồng được dùng phổ biến hiện nay để các bạn hiểu rõ hơn nhằm sử dụng đúng mục đích, đúng hoàn cảnh nhé.

1. Ý nghĩa số lượng hoa hồng

Dưới đây là một số ý nghĩa của hoa hồng hay được sử dụng phổ biến trong tình yêu, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

1.1. Số lượng hoa hồng là 1 bông

Với 1 bông hoa hồng chúng ta thường dành tặng cho người mà mình yêu thương. Ngoài ra người gửi cũng muốn nhắn gửi đến người nhận thông điệp rất dễ thương “Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Ngoài ra nhiều quan niệm còn cho rằng khi tặng 1 bông hoa hồng cho người yêu còn có ý nghĩa là “Em là duy nhất của anh”.

ý nghĩa của số lượng hoa hồng

Ý nghĩa của số lượng hoa hồng

1.2. Số lượng 2 bông hồng

Nếu dành tặng 2 bông hồng cho người yêu sẽ thể hiện lời yêu thương của người gửi đến người nhận rằng họ yêu bạn rất nhiều. Ngoài ra 2 bông còn thể hiện là có đôi có cặp nên ý nghĩa là “Đối với anh thế giới này chỉ có hai chúng ta”.

1.3. Ý nghĩa 3 bông hồng

Nếu bạn nhận được quà tặng là 3 bông hoa hồng thì hãy mỉm cười thật tươi nhé. Vì anh ấy muốn nhắn nhủ với bạn rằng “I LOVE YOU”. Đây là cách bày tỏ lời tỏ tình vừa dễ thương vừa tế nhị đảm bảo bất cứ ai cũng sẽ bị chinh phục với cách tỏ tình tuyệt vời này.

1.4. Ý nghĩa của 4 bông hồng

Bạn đã biết ý nghĩa của 4 bông hồng chưa? Ý nghĩa của nó chính là “Cho dù thời gian có thay đổi anh cũng sẽ mãi mãi yêu em, không bao giờ thay lòng đổi dạ”.

1.5. Ý nghĩa của 5 bông hồng

Với ai đó muốn thể hiện tình cảm của mình với người bạn gái rằng “Anh yêu em từ tận sâu thẳm trái tim” thì sẽ dành tặng người đó 5 bông hoa hồng. Với cách bày tỏ khéo léo và tinh tế này đảm bảo cô nàng nào cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc vì có một tình yêu sâu đậm từ đối phương.

1.6. 6 bông hồng có ý nghĩa gì?

Khi bạn đang hẹn hò với ai đó, hay đơn giản là hai người đang tìm hiểu nhau. Tuy nhiên bạn muốn mối quan hệ của hai người tiến triển lên một mức cao hơn, trở thành người yêu của nhau nhưng không biết người ấy đã sẵn sàng hay chưa thì hãy tặng 6 bông hồng cho người ấy.

1.7. Ý nghĩa 7 bông hồng

Nếu bạn có cảm tình, thích và yêu mến một cô nàng nào đó nhưng không dám thổ lộ trực tiếp vì sợ sẽ bị cô ấy từ chối thì hãy lựa chọn một bó hồng với 7 bông để dành tặng nhé. Với 7 bông hồng sẽ thay lời bạn muốn nói với cô ấy “Anh luôn thầm thương trộm nhớ em”.

1.8. Ý nghĩa của 9 bông hoa hồng

Số 9 trong tiếng hán được đọc là “cửu”. Vì thế trong tình yêu 9 bông hồng sẽ tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Do đó nếu dành tặng người ấy 9 bông hoa hồng sẽ có ý nghĩa rằng “Anh yêu em mãi mãi”.

ý nghĩa của 9 bông hoa hồng

Ý nghĩa của 9 bông hoa hồng

1.9. 11 bông hoa hồng có ý nghĩa gì

Trong tình yêu rất nhiều chàng trai sử dụng 11 bông hồng để nhắn gửi thông điệp cực kỳ đáng yêu nhưng rất tế nhị tới người ấy “Thế gian này anh chỉ có mình em”. Một thông điệp tuy nhẹ nhàng nhưng rất sâu đậm, chan chứa tình cảm của người gửi dành cho người nhận.

Trên đây là ý nghĩa của số lượng hoa hồng thường được dùng trong tình yêu, thể hiện tình yêu đôi lứa cũng như tiếng nói của trái tim. Ngoài ra tùy từng những trường hợp khác mà người ta sẽ sử dụng số lượng hoa hồng khác nhau để thay lời muốn nói đến người nhận.

2. Những lưu ý khi lựa chọn hoa hồng để tặng cho người yêu

Hoa hồng có rất nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc lại có một ý nghĩa, biểu tượng khác nhau. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ về các màu sắc để dành tặng cho người ấy số lượng và màu hoa với thông điệp mà bạn muốn nhắn gửi đến người nhận.

Ngoài hoa hồng tươi thì hiện nay còn có hoa hồng sáp cũng rất được ưa chuộng. Do đó bạn hãy cân nhắc để lựa chọn hoa hồng phù hợp, ý nghĩa dành tặng cho người yêu.

Để có được những bó hoa hồng với số bông theo đúng ý muốn thì bạn phải đặt cửa hàng làm trước. Bởi nếu những bó hồng làm sẵn thường có số bông không như ý muốn của bạn.

Bạn có thể yêu cầu cửa hàng bó hoa hồng thành giỏ, thành bó tròn… để dành tặng người yêu món quà tình yêu tuyệt vời nhất.

Hoa hồng ngoài dành cho người yêu thì bạn cũng có thể lựa chọn hoa hồng với màu sắc, số lượng khác nhau để dành tặng cho bạn bè, người thân…sao cho phù hợp nhất nhé.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã biết ý nghĩa của số lượng hoa hồng rồi chứ. Chúc bạn sẽ dành tặng người yêu, người thân, bạn bè số bông hồng phù hợp nhất với thông điệp bạn muốn nhắn gửi.